Pano chương trình (Ảnh: BTC cung cấp)

Chương trình sẽ được tường thuật trực tiếp vào 20h10 phút thứ Bảy (ngày 19/10) trên kênh VTV1 – Đài Truyền hình Việt Nam.

Trên đời này có một thứ tình yêu được tất cả người đời đều ca tụng, có một thứ tình yêu mà ta có thể cảm nhận được nó trong từng khoảnh khắc, có một thứ tình yêu trao đi mà chẳng bao giờ cần nhận lại, đó chính là tình yêu của mẹ. Để rồi dù ta có lớn bao nhiêu, có thể bay cao bay xa thế nào thì mẹ vẫn luôn là vòng tay ấm áp đón ta trở về.

Các diễn giả xuất hiện trên đường băng Cất cánh tháng 10 đều là những người con, có thể họ có những thành công trong xã hội nhưng họ không nói về bản thân mà nói về người mẹ của mình. Đó là ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software, anh Đoàn Phạm Khiêm - Chủ tịch của Tổ chức cộng đồng Điếc Câm (DCOH) TP.HCM...

Ông Hoàng Nam Tiến – Chủ tịch FPT Software là một doanh nhân thành đạt với hơn 30 năm trên thương trường, tham gia giảng dạy và có nhiều buổi chia sẻ về các chuyên đề Quản trị Chiến lược, Nghệ thuật lãnh đạo, Truyền lửa… Nhưng đằng sau hình ảnh ấy, có một ông Hoàng Nam Tiến rất khác, của gia đình, của người thân: dù đã ở độ tuổi trung niên vẫn được mẹ rất cưng chiều, được mẹ bóp chân, bóp tay và chẳng ngại “làm nũng” mẹ. Từng xuất hiện trên đường băng Cất cánh với tư cách khách mời bình luận, lần quay lại này, ông Hoàng Nam Tiến sẽ giữ vai trò là diễn giả chia sẻ câu chuyện về người mẹ của mình và chia sẻ cả những tình cảm mà một người con đã trưởng thành, đã đạt được thành công trong cuộc sống dành cho mẹ.

Vị khách mời thứ 2 là anh Đoàn Phạm Khiêm – Chủ tịch Tổ chức Cộng đồng Điếc Câm TP Hồ Chí Minh. Năm 2 tuổi, Đoàn Phạm Khiêm bị mất đi thính giác sau một lần bệnh nặng, phải dùng thuốc kháng sinh liều cao để chữa trị. Không đầu hàng số phận, bà Phạm Cao Phương Thảo – mẹ của Khiêm đã bươn chải khắp nơi, một mình nuôi con và đồng hành cùng con học ngôn ngữ ký hiệu. Để rồi Đoàn Phạm Khiêm đã trở thành người câm điếc đầu tiên của Việt Nam thi đỗ Đại học chính quy – Khoa Hội họa, Đại học Mỹ thuật TP Hồ Chí Minh. Không những thế, Khiêm còn nhận được chứng chỉ giảng dạy ngôn ngữ ký hiệu dành cho  người câm điếc. Năm 2010, Khiêm và mẹ là cô Phương Thảo đã mở lớp ngôn ngữ ký hiệu dành cho người câm điếc. Hiện Khiêm là học sĩ, đồng thời là Chủ tịch của Tổ chức cộng đồng Điếc Câm (DCOH) TP Hồ Chí Minh. Còn cô Thảo là cố vấn viên của Cộng đồng Điếc câm TP Hồ Chí Minh, chia sẻ và giúp đỡ cho rất nhiều người câm điếc tại Việt Nam.

Cất cánh tháng 10 “Những người mẹ tuyệt vời“ sẽ cho khán giả thấy những câu chuyện về những người mẹ cao cả và cùng cảm nhận thứ tình cảm thiêng liêng nhất đó là Tình mẫu tử. Thông điệp mạnh mẽ đầy tính nhân văn mà diễn giả mang đến sẽ được lan tỏa rộng rãi trong cộng đồng. Đến với chương trình, khán giả có thể trực tiếp tương tác và trò chuyện cùng các khách mời diễn giả qua trang fanpage chính thức của Đài Truyền hình Việt Nam trong lúc chương trình truyền hình trực tiếp trên sóng VTV1 lúc 20h10 ngày 19/10/2019 trên VTV1.

Đây là chương trình đầu tiên về diễn thuyết được thực hiện dưới dạng tương tác trực tiếp, nơi khán giả có thể theo dõi và đặt câu hỏi trực tiếp. Chương trình được sản xuất dưới dạng talkshow về diễn thuyết. Cất cánh là nơi khán giả có thể lắng nghe câu chuyện từ những người bình thường, nhưng quan điểm, trải nghiệm của họ có khả năng truyền cảm hứng để nhiều người khác thêm động lực sống trọn với đam mê và mơ những giấc mơ lớn lao./.

K.T