Hình ảnh tại Lễ khai trương Báo điện tử Ngày mới online (Ảnh: K.D)

Phát biểu khai mạc, Tổng Biên tập báo Người cao tuổi (NCT) Nguyễn Thanh Cao khẳng định: Khai trương Báo điện tử Ngày mới là bước phát triển mới về hệ thống báo chí của Hội NCT Việt Nam trong sự phát triển mạnh mẽ của hệ thống báo chí cả nước. Từ nay trở đi, cùng với báo in, Hội NCT Việt Nam có thêm một tờ báo đa phương tiện chuyển tải kịp thời những thông tin về chính trị, kinh tế xã hội của đất nước cũng như hoạt động của Hội tới hơn 9 triệu NCT cũng như bạn đọc cả nước và trên thế giới. Đặc biệt là tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng; pháp luật của Nhà nước về NCT góp phần chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; cổ vũ, động viên toàn dân thực hiện pháp luật về NCT; chăm lo giúp đỡ NCT; biểu dương những điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt, nêu gương sáng, hiến kế hiến công, tham gia sản xuất kinh doanh góp phần xóa đói giảm nghèo, xây dựng con người mới, gia đình văn hóa, xã hội học tập. Đồng thời, trao đổi kinh nghiệm, xây dựng Hội người cao tuổi Việt Nam vững mạnh...

Ông Nguyễn Thanh Cao nhấn mạnh, với việc ra đời báo điện tử, đòi hỏi những người làm báo của Hội Người cao tuổi phải nỗ lực phấn đấu, kết hợp với báo in, thực hiện đúng định hướng, đúng tôn chỉ mục đích, thường xuyên rèn luyện kĩ năng tác nghiệp, học hỏi kinh nghiệm đồng nghiệp, bảo đảm nhanh nhạy, hiệu quả của thông tin; nâng cao đạo đức nghề nghiệp, trình độ chuyên môn nghiệp vụ và kĩ năng tác nghiệp cũng như chất lượng tác phẩm, đáp ứng yêu cầu của hoạt động báo chí và nhiệm vụ của Hội NCT Việt Nam trong giai đoạn mới.

Thay mặt Trung ương Hội NCT Việt Nam, Chủ tịch Phạm Thị Hải Chuyền nhiệt liệt chúc mừng Báo Người cao tuổi có thêm báo điện tử Ngày mới đầy ý nghĩa, được chứng kiến ngày khai trương của Báo, Chủ tịch Hội rất vui mừng và đặt ra yêu cầu thông tin cần mang tính thời sự nhưng phải chính xác bởi báo điện tử sức lan tỏa rất mạnh, nhanh… Vì vậy, đề nghị lãnh đạo Báo phải quản lý chặt chẽ, bảo đảm đúng tôn chỉ mục đích, Luật Báo chí. Đồng thời các nhà báo, cộng tác viên (CTV) nêu cao trách nhiệm khi gửi tin, bài về báo./.

 

 

Kim Dung