Đại diện Đại sứ quán Lào tại Việt Nam, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Lào, lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cùng đông đảo lưu học sinh Lào, Campuchia đang học tập, nghiên cứu tại các trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đã đến tham dự. 

Nghi lễ buộc chỉ cổ tay trong Tết Bun Py May của lưu học sinh Lào
đang học tập tại tỉnh Thái Nguyên. Ảnh: Quân Trang-TTXVN

Chương trình có nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực được tổ chức như: Chúc Tết, tặng quà các lưu học sinh; tổ chức nghi lễ đón Tết, buộc chỉ cổ tay, té nước theo phong tục của nước bạn Lào... Nhiều tiết mục văn nghệ ca múa nhạc đặc sắc do các sinh viên Lào và sinh viên Việt Nam cùng biểu diễn đã tạo không khí vui tươi, phấn khởi, thể hiện tình đoàn kết, gắn bó keo sơn, lâu đời giữa hai đất nước, hai dân tộc anh em. Nhiều tiết mục múa cổ truyền của đất nước Lào đã tạo ấn tượng sâu sắc trong lòng người xem. 

Chương trình được tổ chức nhằm tạo cơ hội để lưu học sinh nước bạn được giao lưu với sinh viên Việt Nam, tìm hiểu những nét văn hóa truyền thống giữa hai nước. 

Trong những năm gần đây, lưu học sinh Lào đến học tập tại các trường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ngày càng tăng, năm học 2008 -2009 chỉ có 27 em học tập tại 4 trường nay đã có gần 2.000 lưu học sinh Lào và 30 học sinh Campuchia đang học tập tại 13 trường ở 4 hệ đào tạo gồm Trung học Phổ thông, Cao đẳng, Đại học, sau đại học với hàng trăm ngành nghề khác nhau./. 

Thu Hằng/TTXVN