Ngày hội do Thành đoàn, Hội LHTN TP Hà Nội tổ chức ngày 31/8, tại Trường phổ thông Dân tộc nội trú Hà Nội (xã Ba Vì, huyện Ba Vì).

Một tiết mục văn nghệ đặc sắc tại Ngày hội 

Theo Phó Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam thành phố Hà Nội Hoàng Thu Hồng: Ngày hội nhằm tạo sân chơi cho thanh niên dân tộc trên địa bàn thành phố được giao lưu, học hỏi; đồng thời tuyên truyền nâng cao ý thức bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa và tăng cường tình đoàn kết gắn bó giữa các dân tộc của Thủ đô.

Thời gian qua, Thành đoàn, Hội LHTN TP Hà Nội đã có nhiều hoạt động chăm lo, đồng hành, hỗ trợ của tổ chức Đoàn, Hội đã được triển khai sâu rộng, đa dạng đến nhiều tầng lớp thanh niên, đặc biệt là thanh niên các tôn giáo trên địa bàn như: Thăm hỏi, tặng quà; khám bệnh, phát thuốc miễn phí; hỗ trợ thanh niên dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn vay vốn phát triển kinh tế; các hoạt động tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng, an sinh xã hội tại các xã dân tộc... Qua đó, khích lệ, động viên thanh niên dân tộc thiểu số xung kích, sáng tạo trong những phong trào hành động cách mạng của tổ chức Đoàn, Hội.

Trò chơi dân gian thu hút đông đảo thanh niên tham gia

Tại chương trình, Ban tổ chức đã tặng 10 suất quà cho thanh, thiếu nhi người dân tộc có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi. Cùng với đó, chương trình giao lưu văn hóa, văn nghệ sôi nổi, với nhiều tiết mục đặc sắc, đem đến niềm vui và để lại ấn tượng tốt đẹp trong thanh niên các dân tộc. Ngoài ra, đoàn viên, thanh niên còn tham gia các trò chơi dân gian, như: Ném còn; đẩy gậy, đi cà kheo.../.

Tin, ảnh: An Nhiên