Hấp dẫn Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn.

Thứ bảy, 11/01/2020 18:32
(ĐCSVN) - Tham gia Lễ hội, thực khách có thể trải nghiệm các món ăn hấp dẫn, tìm hiểu văn hóa và gặp gỡ giao lưu cùng những người đầu bếp tài hoa; đồng thời góp phần duy trì và nâng cao tinh thần ẩm thực vùng đất Quận 5 - Chợ Lớn.
leftcenterrightdel
 Các đầu bếp chế biến món ăn tại Lễ hội. (Ảnh: Đình Dư/SGGP)

Ngày 11-1,  tại công viên Văn Lang, quận 5, TP. Hồ Chí Minh khai mạc Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn.

Lễ hội quy tụ gần 40 gian hàng thể hiện những đặc sản, nét đẹp ẩm thực quận 5, khắc họa câu chuyện về lịch sử, tính cách của cộng đồng cư dân, là điểm nhấn nhằm phát triển văn hoá - du lịch đặc trưng của khu vực quận 5 - Chợ Lớn.

Nằm trong khuôn khổ Lễ hội, Ban tổ chức cũng chính thức ra mắt ấn phẩm Sách ảnh Câu chuyện ẩm thực Chợ Lớn (Chợ Lớn Food Story Photobook) giới thiệu 10 món ăn đặc trưng nhất khu vực quận 5 - Chợ Lớn theo bình chọn của cộng đồng mạng, người dân cũng như các chuyên gia ẩm thực và văn hóa địa phương, như: Điểm tâm; Cơm gà Hải Nam; Hủ tiếu sa tế; Mì, hủ tiếu xào; Gà hấp muối; Vịt quay Bắc Kinh; Mì vịt tiềm; Sủi cảo; Phật nhảy tường; Chè mè đen.

Tại đây, khách tham quan được thưởng thức những món ăn đặc trưng của quận 5 tại chỗ hoặc mang về; tài nấu ăn của các bếp trưởng tài hoa đến từ các nhà hàng hay quán ăn nổi tiếng của quận 5; trổ tài nấu ăn thông qua trò chơi Tự tay vào bếp; mãn nhãn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc, chụp hình check-in tại các gian hàng.

Lễ hội ẩm thực Bếp ăn Chợ Lớn diễn ra đến hết ngày 12-1./.

Chi Mai

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực