Ban Tổ chức trao giải Nhất cho tác giả Lê Ngọc Huy

Sau 9 tháng kể từ khi phát động, Ban Tổ chức đã nhận được 2.659 tác phẩm của 430 nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp và không chuyên đến từ 8 quốc gia, gồm có: Việt Nam (37 tỉnh, thành trong cả nước tham gia), Ấn Độ, Singapore, Malaysia, Myanmar, Tây Ban Nha, Philippines và Nhật Bản.

Hội đồng nghệ thuật đã lựa chọn được 106 tác phẩm (gồm 94 ảnh đơn và 12 bộ ảnh) chứa đựng thông điệp về Thăng Long - Hà Nội nghìn năm văn hiến, Thủ đô anh hùng, Thành phố vì hòa bình, Hà Nội hội nhập và phát triển, Hà Nội xanh - sạch - đẹp, những khoảnh khắc đẹp về người Hà Nội thanh lịch và văn minh... vào chấm vòng chung khảo và trưng bày tại triển lãm ảnh “Tự hào Hà Nội”.

Theo đánh giá của Hội đồng giám khảo, các tác phẩm được lựa chọn trưng bày và trao giải đều có tính nghệ thuật cao, chân thực, giàu cảm xúc, ghi lại những khoảnh khắc đẹp, thể hiện niềm tự hào về Hà Nội, một Hà Nội năng động với nhịp sống mới, nhưng vẫn luôn giữ được nét thanh lịch, văn minh.

Công chúng Thủ đô tham quan triển lãm

Ban giám khảo chọn ra được 16 tác phẩm xuất sắc để trao giải, trong đó có 15 tác phẩm của tác giả Việt Nam và 1 tác phẩm của tác giả Singapore.

Theo đó, giải Nhất thuộc về tác phẩm “Hà Nội - Nhìn từ trên cao” của tác giả Lê Ngọc Huy; giải Nhì thuộc về tác phẩm “Hà Nội điểm đến” của tác giả Nguyễn Hồng Nga và tác phẩm “Lung linh đêm Ba Đình” của tác giả  Nguyễn Ngọc Tuấn. Ngoài ra, Ban giám khảo trao 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích cho các tác phẩm xuất sắc khác.

Những tác phẩm xuất sắc nhất của cuộc thi ảnh nghệ thuật quốc tế “Tự hào Hà Nội” được trưng bày từ ngày 10 - 14/10, tại Nhà triển lãm 45 Tràng Tiền.

Tin, ảnh: Huy Lê