Khai mạc Hội thi Chế biến món ăn dân tộc toàn quốc lần thứ 4/2010

Thứ tư, 06/01/2010 10:19

(ĐCSVN)- Chiều 5/1, tại Công viên Nước Hà Nội, Tổng cục Du lịch tổ chức khai mạc Hội thi Chế biến món ăn dân tộc với sự tham gia của 120 đầu bếp đến từ 90 nhà hàng, khách sạn thuộc 20 tỉnh, thành trên cả nước.

Với gần 150 món ăn, trong đó nhiều món ăn có nguy cơ thất truyền cũng được các đầu bếp đăng ký dự thi. Hội thi đã cho thấy sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng từ nguyên vật liệu đến ý tưởng của các đầu bếp. Bên cạnh những món ăn cổ truyền, các thí sinh còn đăng ký chế biến nhiều món mới, hấp dẫn, thơm ngon hơn nhằm góp phần quảng bá ẩm thực Việt Nam hiện đại trong thời kỳ hội nhập, giao lưu quốc tế.

150 món ăn được lựa chọn để dự thi còn thể hiện được đặc trưng ẩm thực của mỗi vùng, miền với hương vị riêng độc đáo, mới lạ.

Theo thể lệ, mỗi thí sinh được “trổ tài đầu bếp” với không quá ba món ăn dân tộc. Rút kinh nghiệm từ những lần tổ chức trước, tại Hội thi lần này, các thí sinh được cách ly hoàn toàn với “thế giới bên ngoài” để không bị phân tâm trong quá trình thực hiện chế biến các món ăn.

Trong dịp này, 20 gian hàng của các tỉnh thành có thí sinh tham dự cũng trưng bày các sản vật đặc sắc, phong phú, hấp dẫn cũng như những hình ảnh đặc trưng liên quan tới các nhà hàng, khách sạn của từng địa phương.

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức dự định sẽ trao 20 Huy chương Vàng, 25 Huy chương Bạc, 30 Huy chương Đồng và 25 giải Khuyến khích cho các đầu bếp chế biến được các món ăn xuất sắc. Ngoài ra, những thí sinh không đoạt giải nhưng chấp hành tốt các quy định của Hội thi cũng được Ban tổ chức trao giấy khen.

Hội thi không chỉ là dịp để các đầu bếp trao đổi kỹ thuật chế biến món ăn, cùng nhau học hỏi để phát huy hơn nữa những tinh hoa của ẩm thực Việt Nam mà còn là dịp để các cơ sở dịch vụ du lịch phát huy bản sắc văn hóa ẩm thực Việt Nam, tôn vinh những người đầu bếp giỏi của ngành du lịch, góp phần nâng cao chất lượng sản phẩm du lịch Việt Nam.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực