Điện ảnh luôn được coi là lĩnh vực có sức hút và lan tỏa mạnh mẽ góp phần kết nối những con người xa lạ trở nên gần gũi thông qua những chủ đề cuộc sống khác nhau. Nhờ điện ảnh, “làn sóng Hàn Quốc” đã được người dân Việt Nam chào đón nồng nhiệt ngay từ cuối những năm 90 của thế kỷ trước. Và giờ đây, vẫn những câu chuyện xoay quanh cuộc sống, điện ảnh sẽ tiếp tục là một chiếc cầu nối hữu hiệu đưa mối quan hệ Việt - Hàn ngày càng khăng khít hơn nữa.

Poster giới thiệu chương trình (Nguồn: Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc) 

Diễn ra tại Rạp CGV (tầng 6 Vincom Nguyễn Chí Thanh) và Trung tâm Nghệ thuật Âu Cơ (số 8 Huỳnh Thúc Kháng) với sự hỗ trợ Lotte Cinema Việt Nam, CJ CGV, Công ty BHD, lễ hội sẽ giới thiệu các tác phẩm điện ảnh tuy không mới nhưng đã nhận được sự yêu mến của đông đảo khán giả và là những bộ phim bom tấn bởi nội dung phim hấp dẫn, diễn viên xuất sắc và những cảnh quay kỳ công, ấn tượng như Đại chiến thành Ansi (The Great Battle), Đi tìm Công lý (Unbowed), Thám tử gà mờ 2 (The Accidental Detective 2: In Action), Thử thách thần chết: 49 ngày cuối cùng (Along with the Gods: The Last 49 days), Cô Ba Sài Gòn (The Tailor).

Khán giả nhỏ tuổi cũng sẽ có dịp cười nghiêng ngả với những bộ phim hoạt hình nổi tiếng Hàn Quốc như: Bánh mỳ mây, Tayo bus, Lavar, Jadoo.

Đặc biệt, nam tài tử Ahn Sung Ki - người được mệnh danh là “diễn viên quốc dân” của Hàn Quốc sẽ tham dự và giao lưu trong lễ khai mạc. Không chỉ nổi tiếng bởi tài diễn xuất, ông còn được biết đến với nhiều hoạt động tích cực với vai trò là Đại sứ thiện chí của Quỹ Nhi đồng Liên hiệp quốc (UNICEF) tại Hàn Quốc (1991 đến nay).

Theo bà Park Hyejin, Giám đốc Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc, đây là chương trình văn hóa lớn khép lại các hoạt động sôi nổi của Trung tâm trong năm 2018, mang đến cho khán giả yêu điện ảnh Việt Nam và Hàn Quốc những giây phút thư giãn, qua đó góp phần tăng cường sự hiểu biết, giao lưu văn hóa giữa hai nước.

Vé xem chương trình được phát miễn phí, ưu tiên đăng ký sớm. Mọi thông tin chi tiết có tại facebook của Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc: https://www.facebook.com/vietnamkcc/./.

Anh Tuấn