Ngày 5/12, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Long An tổ chức lễ trao tặng và truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.
 
Thân nhân các Mẹ đón nhận danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng.
Ảnh: Bùi Giang - TTXVN


Theo đó, dịp này, 101 mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam anh hùng, trong đó có 1 mẹ còn sống. Liệt sĩ Huỳnh Văn Mách, nguyên Tiểu đội trưởng giao bưu  M200 (Ban giao bưu miền Trung Nam bộ) được truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân.

 
Đến nay, toàn tỉnh Long An có 264 tập thể và cá nhân được tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân; 5.230 mẹ được tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng.
 
Thay mặt Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An, Bí thư Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh chúc mừng và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các Mẹ Việt Nam Anh hùng cùng thân nhân các mẹ được trao tặng, truy tặng đợt này.

Bí thư Tỉnh ủy Long An Phạm Văn Rạnh nhấn mạnh, việc phong tặng và truy tặng danh hiệu Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng và danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân là phần thưởng quý báu của Đảng và Nhà nước nhằm ghi nhận những cống hiến lớn lao của các mẹ, các anh hùng liệt sĩ trong sự nghiệp đấu tranh giành độc lập dân tộc. Bên cạnh đó, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn, truyền thống quý báu của dân tộc ta.

Bí thư Tỉnh ủy Long An cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An đã và đang triển khai nhiều việc làm thiết thực chăm lo cuộc sống của những người có công với đất nước, đặc biệt là Mẹ Việt Nam Anh hùng để phần nào xoa dịu nỗi đau thương, mất mát của các mẹ. Tuy nhiên thực tế hiện nay, các mẹ đều tuổi cao, sức yếu, nhiều mẹ chưa được công nhận và hưởng chế độ ưu đãi của Đảng, Nhà nước. Do đó, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Long An phải phát huy hơn nữa đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, làm tốt công tác đền ơn đáp nghĩa đối với những gia đình có công với cách mạng, các Mẹ Việt Nam Anh hùng. Đặc biệt, phải xem đây là trách nhiệm, đạo lý của các thế hệ sau./.

Trường Giang/TXTVN