Được tổ chức 2 năm một lần, cuộc thi Giọng hát hay Hà Nội dành cho tất cả những công dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại Hà Nội. Bên cạnh ý nghĩa là phong trào khuyến khích các hoạt động văn hóa, văn nghệ trong quần chúng, cuộc thi còn nhằm mục đích tìm kiếm và bồi dưỡng những tài năng nghệ thuật, đồng thời tạo ra sân chơi hữu ích cho những người yêu nghệ thuật Thủ đô, đặc biệt là giới trẻ.

leftcenterrightdel

Ảnh minh họa: Thế Dương 

Các thí sinh dự thi sẽ biểu diễn các ca khúc mới ca ngợi Đảng, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Hà Nội, vẻ đẹp đất nước, con người Việt Nam…  Vòng sơ tuyển của cuộc thi lựa chọn 60 thí sinh vào vòng bán kết, từ đó chọn tiếp 10 thí sinh xuất sắc nhất vào vòng chung kết. Các thí sinh lọt vào vòng chung kết sẽ được hướng dẫn luyện tập, đào tạo một số kỹ thuật, kỹ năng về trình diễn, giao tiếp.

Sau vòng sơ tuyển, Ban Tổ chức sẽ chọn 60 thí sinh nổi bật nhất để tham gia vòng bán kết vào tháng 9/2020.

Dự kiến, vòng chung kết sẽ diễn ra vào ngày 7/10 tại Nhà Văn hóa – Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao Hà Nội, được truyền hình trực tiếp trên sóng của Đài PT-TH Hà Nội.

Giải thưởng của cuộc thi gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 1 giải dành cho thí sinh hát bài hát về Hà Nội hay nhất, 4 giải Khuyến khích.

 

NK