Đồng chí Trần Doãn Tiến, Phó Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba
 tặng hoa cho Đại sứ Ê-mi-ni-ô Lô-pết Đi-át (Ảnh: KS)

Tại buổi tiếp, Đại sứ Ê-mi-ni-ô Lô-pết Đi-át bày tỏ sự trân trọng và biết ơn trước tình cảm mà các nhà lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam đã luôn dành cho nhân dân Cu-ba cũng như với cá nhân ông. Đặc biệt, các cơ quan, đoàn thể, địa phương, Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội... đã tích cực ủng hộ và giúp đỡ để Đại sứ có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ của mình. Đại sứ Ê-mi-ni-ô Lô-pết Đi-át khẳng định sẽ luôn giữ mãi những kỷ niệm sâu sắc và ấn tượng tốt đẹp về các hoạt động hiệu quả mà Hội Hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội, đứng đầu là đồng chí Chủ tịch Hội Nguyễn Viết Thảo; cam kết sẽ tiếp tục đóng góp tích cực cho quan hệ giữa nhân dân hai thành phố La Habana và Hà Nội trên mọi cương vị công tác của mình.

Ngài Đại sứ nhấn mạnh, 4 năm qua là khoảng thời gian công tác khá dày đặc với nhiều hoạt động nhằm củng cố và thắt chặt hơn nữa mối quan hệ gắn bó, hữu nghị giữa 2 nước. Trong đó, hai bên đã tăng cường giao lưu hợp tác không chỉ trong lĩnh vực kinh tế, thương mại mà còn trên nhiều lĩnh vực khác như: y tế, giáo dục, văn hóa…Đại sứ hy vọng, trong thời gian tới, Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với Đại sứ quán Cuba để hoàn thành tốt nhiệm vụ là cầu nối giữa hai quốc gia Việt Nam – Cuba. Nhân dịp này, Đại sứ Ê-mi-ni-ô Lô-pết Đi-át cũng gửi lời chào tới các đồng chí lãnh đạo Hội Hữu nghị Việt Nam- Cuba thành phố Hà Nội và hy vọng sớm gặp lại những người bạn Việt Nam trong thời gian tới.

Thay mặt Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba thành phố Hà Nội, đồng chí Trần Doãn Tiến, Phó Chủ tịch Hội, Tổng biên tập Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam chúc mừng Đại sứ Ê-mi-ni-ô Lô-pết Đi-át đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trên cương vị Đại sứ Cu-ba tại Việt Nam. Đồng thời đánh giá cao tình cảm tốt đẹp và đóng góp tích cực của ngài Đại sứ đối với Hội Hữu nghị Việt Nam-Cuba thành phố Hà Nội.

Đồng chí Trần Doãn Tiến cũng đã chia sẻ với ngài Đại sứ về những hậu quả nặng nề do siêu bão I-rơ-ma vừa qua gây ra đối với Cuba; hy vọng trong thời gian tới, dù ở bất cứ cương vị nào, Đại sứ Ê-mi-ni-ô Lô-pết Đi-át cũng tiếp tục đóng góp cho sự phát triển của Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba nói chung và Hội hữu nghị Việt Nam - Cuba thành phố Hà Nội nói riêng, qua đó củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai đất nước./.

Kim Sơn