leftcenterrightdel

Chủ tịch Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam Vũ Tiến Lộc và Nhà báo Hồ Quang Lợi -  Phó Chủ tịch Thường trực Hội nhà báo Việt Nam trao giải cho tác giả đạt giải A.  

Ngày 5/12, trong khuôn khổ Diễn đàn kinh tế 2020: "Tích luỹ động năng cho chu kỳ tăng trưởng mới", Vụ báo chí-xuất bản - Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp cùng Báo Diễn đàn Doanh nghiệp đã tổ chức trao giải Chương trình bình chọn các tác phẩm báo chí viết về doanh nghiệp – doanh nhân và môi trường kinh doanh lần thứ VII.

Theo Ban Tổ chức chương trình, trong suốt 6 năm thực hiện, chương trình đã nhận được hàng nghìn bài viết từ khắp các cơ quan báo chí trên cả nước với những đóng góp tích cực cho cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân Việt Nam. Chương trình bình chọn đã góp một góc nhìn mới mẻ, mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

Năm nay, Ban tổ chức cho biết đã nhận được gần 400 tác phẩm của hơn 30 cơ quan báo chí gửi về tham gia. Kết quả, qua nhiều vòng chấm, Ban tổ chức đã trao Giải A cho tác giả Khánh An, Báo Đầu tư với tác phẩm: Kinh tế tư nhân Việt Nam: Bước xoay trở phi truyền thống và niềm kiêu hãnh dân tộc (4 kỳ).

Giải B thuộc về tác giả Mỹ Ý, Báo Diễn đàn Doanh ng+hiệp với tác phẩm: Christan Nguyễn – Giám đốc Wee Digital: Mỉm cười để thanh toán; và tác giả Quỳnh Nga, Báo Công Thương với tác phẩm: “Cuộc chơi mới” của doanh nghiệp (2 kỳ).

Giải C thuộc về các tác giả Chân Luận, Pháp Luật TP HCM với tác phẩm: Muôn vàn nỗi khổ đè nặng doanh nhân (4 kỳ); Tác giả Trần Giang, Báo Dân Việt với tác phẩm: Chủ tịch Tập đoàn Tân Hiệp Phát Trần Quí Thanh: “Tôi chưa bao giờ hạnh phúc”; Tác giải Tố Vương (Lê Thị Thanh Hà), Báo Đầu tư với tác phẩm: "Phù thủy” của những sàn catwalk không tưởng.

Ngoài ra, Ban giám khảo còn trao Giải Khuyến khích cho các tác giả và nhóm tác giải đạt giải./.

Tin, ảnh: Kim Dung