Các nghệ sỹ trình bày ca khúc "Dòng sông hát".

Đến dự và thưởng thức chương trình có các đồng chí lãnh đạo: Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP. Hồ Chí Minh Trần Lưu Quang; Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Hồ Chí Minh; Dương Anh Đức, Phó Chủ tịch UBND TP ... và đông đảo bà con nhân dân TP. 

Đây là chương trình nghệ thuật đặc biệt do Ban tổ chức kỷ niệm các ngày Lễ lớn TP. Hồ Chí Minh và Trung tâm Ca nhạc nhẹ TP thực hiện.

Chương trình nghệ thuật “Tự hào Thành phố mang tên Bác” khái quát thành quả nổi bật mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân TP đạt được sau 44 năm chính thức mang tên Chủ tịch Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, chương trình khắc hoạ hành trình đổi mới và phát triển của TP bằng ngôn ngữ của vũ điệu, nhạc họa để người xem song hành với hành trình ấy bằng ký ức, hoài niệm và cả những giấc mơ.

 
 Trích đoạn kịch “Hoa mướp vàng” về lực lượng Thanh niên xung phong đóng góp nhiều cho sự phát triển TP từ những ngày đầu đất nước thống nhất.
Với nhiều hình thức biểu diễn từ tân nhạc đến tân cổ giao duyên, từ múa đến biểu diễn xiếc, thể thao nghệ thuật, trích đoạn, kịch nói... khán giả đã được thưởng thức những bản hòa ca quen thuộc như: Dòng sông hát, Tiếng hát từ Thành phố mang tên Người, Thành phố tình yêu và nỗi nhớ, Tình ca tuổi trẻ, Bài ca tạm biệt, Một đời người một rừng cây, Ơi cuộc sống mến thương, Thành phố Hồ Chí Minh - Thành phố tôi yêu, Sức trẻ Thành phố, Thành phố trẻ, Hãy vươn cao hơn… Các tiết mục được dàn dựng là một bức tranh tổng hòa, đa sắc về đời sống văn nghệ phong phú, đồng thời phản ánh đời sống kinh tế, văn hóa của người dân TP phát triển trong 44 năm qua.

Chương trình được chia thành 3 chương với hai màu sắc âm nhạc chủ đạo. Trong đó, chương 1 với chủ đề “Có một thời như thế” vẽ nên một không gian hào hùng, linh thiêng với sự hi sinh quả cảm vì mục tiêu chung là nền hòa bình đất nước. Chương 2 “Thành phố đón bình minh” và chương 3 “Khát vọng Thành phố trẻ” cho khán giả thấy rõ một TP trong thời kỳ đổi mới và phát triển, hội nhập.


 Các nghệ sỹ tái hiện lại không gian của Sài Gòn những năm 1980.
Tin, ảnh: Hoàng Mẫn