Một chương trình nghệ thuật kỷ niệm 127 năm ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh.  (Nguồn: TTXVN)

Chương trình quy tụ sự tham gia biểu diễn của hàng trăm ca sĩ, diễn viên nổi tiếng tại thành phố. Các tiết mục được dàn dựng công phu, hoành tráng, với nhiều ca khúc ngợi ca công lao to lớn, vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh như: “Từ làng Sen”; “Người Cộng sản đầu tiên”; “Ca ngợi Hồ Chủ tịch”; “Tiến lên chiến sĩ đồng bào”; “Bác đang cùng chúng cháu hành quân”; Ca cổ “Mặt trời đêm”...

Phát biểu tại chương trình, bà Thân Thị Thư, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh đã nêu bật công lao to lớn, vĩ đại của Bác Hồ dành cho cả dân tộc. Người là Cha, là Bác, là Anh, đã dành trọn cả cuộc đời vì độc lập cho dân tộc Việt Nam, vì tự do cho Nhân dân Việt Nam. Đặc biệt, Người đã truyền cho Nhân dân Việt Nam một niềm tin vững chắc vào thắng lợi của Cách mạng; giúp quân và dân ta làm nên những chiến thắng lịch sử huyền thoại, chấn động thế giới.

Kỷ niệm 127 năm Ngày sinh của Bác, bằng lời ca tiếng hát, chương trình nghệ thuật tái hiện chặng đường lịch sử vẻ vang của dân tộc cũng như cuộc đời và nhân cách giản dị của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Tuy thời gian không ngừng trôi, nhưng mỗi chúng ta khi nhớ, nghĩ về Bác Hồ - Vị Cha già kính yêu của dân tộc Việt Nam, càng không ngừng quyết tâm mang ngọn cờ Cách mạng với niềm tin tất thắng, hướng về tương lai tươi sáng dân tộc. “Mỗi người dân Việt Nam và các thế hệ con cháu mai sau sẽ mãi mãi khắc ghi công ơn to lớn của Bác Hồ; tiếp tục đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”, bà Thân Thị Thư khẳng định./. 

Gia Thuận/TTXVN