Công chúng Thủ đô thưởng thức âm nhạc đỉnh cao tại khu vực hồ Hoàn Kiếm. Ảnh: TTXVN

Chương trình là cầu nối giới thiệu đất nước Việt Nam, Thủ đô Hà Nội với thế giới, không chỉ ở khía cạnh du lịch, mà còn với hình ảnh một đất nước, Thủ đô văn hiến, văn minh, giàu truyền thống văn hóa, bản sắc dân tộc đồng thời hòa nhập với những giá trị văn hóa của thế giới.

Trong thời gian 105 phút, 98 nghệ sỹ tài năng đến từ khắp nơi trên thế giới, với trình độ biểu diễn âm nhạc điêu luyện đã mang lại những tuyệt phẩm âm nhạc đến công chúng Thủ đô.

Ngoài phần mở màn đặc biệt là “Quốc ca” của Việt Nam, công chúng cũng được thưởng thức các bản Festive Overture của D.Shostakovich, Bốn mùa của Benjamin Britten và Symphony số 2 của Rachmaninov.

Với sự yêu mến đặc biệt dành cho khán thính giả Thủ đô, các nghệ sĩ của Dàn nhạc giao hưởng London còn biểu diễn thêm trích đoạn vở "Kẹp hạt dẻ" và đoạn nhạc phim Star world.

Trong suốt buổi diễn, Dàn nhạc đã nhận được sự ủng hộ và ngưỡng mộ của đông đảo người xem. Vì hạn chế số lượng khách mời, Ban Tổ chức đã lắp đặt 3 màn hình Led 400 inch tại đường Đinh Tiên Hoàng và quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục để khán giả thưởng thức miễn phí, khi tới tham gia hoạt động tại không gian phố đi bộ quanh khu vực hồ Hoàn Kiếm.

Buổi biểu diễn của Dàn nhạc giao hưởng London là chương trình “Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2017” do UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) tổ chức. Buổi diễn tại Việt Nam nằm trong tour biểu diễn vòng quanh thế giới của dàn nhạc, do vậy không có bất cứ nghệ sỹ Việt Nam nào góp mặt trong chương trình biểu diễn của dàn nhạc. Danh mục các tác phẩm mà dàn nhạc trình diễn tại Hà Nội cũng khác so với những quốc gia mà dàn nhạc tới biểu diễn./.

VH