Vĩnh Tường: Đẩy mạnh công tác quản lý an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán 2017

Thứ năm, 22/12/2016 13:15
(ĐCSVN) - Ban Chỉ đạo Liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc vừa ban hành Kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) những tháng cuối năm 2016 và dịp Tết Nguyên đán 2017.


Ảnh minh họa (Ảnh: BT)
Kế hoạch nhằm mục tiêu hạn chế tối đa để không xảy ra ngộ độc thực phẩm trong những tháng cuối năm 2016 và dịp Tết Đinh Dậu, các Lễ hội Xuân 2017. Tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành, chuyên ngành tiến hành đợt kiểm tra cao điểm từ nay đến hết Tết Nguyên đán 2017. Tăng cường quản lý, kiểm tra, chấn chỉnh hoạt động kinh doanh thức ăn đường phố xung quanh các trường học, bệnh viện, nơi tập trung đông người.

Trong đó, để thực hiện Kế hoạch, Ban chỉ đạo các cấp tham mưu UBND cấp xã, huyện thành lập Đoàn Thanh tra, kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm ra cơ sở sản xuất, chế biến, giết mổ, kinh doanh thực phẩm. Ban Chỉ đạo huyện chỉ đạo, triển khai các đợt truyền thông, thanh tra, kiểm tra từ nay đến Tết Nguyên đán, Lễ hội xuân 2017.

Đẩy mạnh tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng; sử dụng đa dạng hình thức truyền thông, đưa tin về hoạt động ATTP. Tập trung tuyên truyền Luật ATTP, nâng cao kiến thức, thái độ, thực hành về ATTP phù hợp với từng nhóm đối tượng; làm rõ vai trò, trách nhiệm của các cấp quản lý, người quản lý, người sản xuất, kinh doanh, dịch vụ thực phẩm trong việc đảm bảo chất lượng an toàn thực phẩm theo quy định của pháp luật. Thanh tra, kiểm tra việc thực hiện các quy định của pháp luật về ATTP; kiên quyết xử lý vi phạm trong sản xuất, kinh doanh thực phẩm; đồng thời công bố danh sách, các tổ chức vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng./.

 

HL

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực