• Xã hội  

Đà Nẵng triển khai giải pháp đảm bảo cấp nước sinh hoạt cho dân
23/08/2019
(ĐCSVN) - Nhằm khắc phục tình trạng thiếu nước sạch trên địa bàn thành phố Đà Nẵng hiện nay, Sở Xây dựng TP đề nghị người dân TP ở những khu vực đang có nước sử dụng nước tiết kiệm, ưu tiên lấy đủ lượng nước dành cho sinh hoạt hàng ngày; hạn chế tích trữ nước để góp phần sớm hồi phục mạng lưới, đảm bảo cấp nước đến cho các khu vực đang còn thiếu nước.
Cứu kịp thời 19 người trên ca nô bị lật
20:36 23/08/2019
Lúc 9 giờ 40 phút ngày 23/8, tại vùng nước đối diện cảng Dầu khí Vietsovpetro (thành phố Vũng Tàu), ca nô Thái Bình, số hiệu VS 6789, bất ngờ bị sóng lớn đánh lật nghiêng, hất toàn bộ hành khách và thuyền trưởng xuống biển, trôi dạt.
Thúc đẩy quyền được khai sinh cho trẻ em khó khăn
19:01 23/08/2019
(ĐCSVN) - Đối với trẻ em không có giấy khai sinh, việc được đi học gần như là không thể, không những thế các em sẽ không được hưởng các dịch vụ bảo hiểm y tế, chăm sóc cộng đồng như bao đứa trẻ khác. Các em sẽ khó có thể tiếp cận các cơ hội phát triển công bằng, đối mặt với tương lai đầy khó khăn mà nguyên nhân khởi nguồn từ tờ giấy khai sinh.
Tiếp tục đẩy mạnh truyền thông trong lĩnh vực việc làm
14:34 23/08/2019
(ĐCSVN) – Phát biểu tại Hội nghị truyền thông về việc làm, ông Lê Quang Trung - Phó Cục trưởng phụ trách Cục Việc làm (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) mong muốn các cơ quan truyền thông, báo chí đồng hành cùng các hoạt động của Bộ, trong đó có lĩnh vực thông tin về việc làm để xã hội nhận thức đầy đủ hơn về vấn đề này.
Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh: Nhân rộng gương điển hình để xoá dần cái xấu
20:49 22/08/2019
Chiều 22/8, tại Phủ Chủ tịch, Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh tiếp Đoàn đại biểu Trưởng bản và người có uy tín tỉnh Lai Châu.
Thanh Hóa cần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững ​
20:40 22/08/2019
(ĐCSVN) – Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đề nghị, Thanh Hóa thực hiện tốt các chính sách an sinh xã hội, giảm nghèo bền vững; làm tốt công tác dân tộc, tôn giáo, văn hóa, thể thao; bảo đảm an ninh chính trị, quốc phòng và trật tự - an toàn xã hội, tạo không khí đồng thuận trong đời sống văn hóa và tinh thần của nhân dân.
Lời giải bài toán giảm nghèo ở Lai Châu
18:00 22/08/2019
(ĐCSVN) - Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững đã mang lại cho Lai Châu diện mạo nông thôn miền núi với nhiều mảng sáng. Qua đó, đời sống của nhân dân, nhất là ở các xã nghèo từng bước được nâng lên. Nhiều hộ thoát nghèo được tiếp cận và thụ hưởng các dịch vụ xã hội cơ bản, được phát triển sản xuất, giải quyết việc làm, tăng thu nhập…
Hơn 300 doanh nghiệp tham gia Triển lãm làm đẹp Mekong Beauty và Vietbeauty 2019
17:37 22/08/2019
(ĐCSVN) - Triển lãm thương mại làm đẹp lớn nhất tại Việt Nam thu hút hơn 300 doanh nghiệp đến từ 21 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Các đơn vị tham gia trưng bày và giới thiệu những xu hướng mới, công nghệ tiên tiến cũng như nhiều sản phẩm mới lạ, độc đáo.
290 đơn vị máu “yêu thương” dành cho bệnh nhân tại Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng
17:36 22/08/2019
(ĐCSVN) - Từ sáng sớm, rất đông sinh viên Đại học Đông Á (Đà Nẵng), trong đó nhiều tân sinh viên vừa nhập học đã đến làm các thủ tục được tình nguyện hiến máu cứu người.
TP.Hồ Chí Minh khuyến nghị không nên cho tiền người ăn xin
17:34 22/08/2019
(ĐCSVN) - Thời gian gần đây, tình trạng người ăn xin xuất hiện tràn lan tại khu vực nội thành TP. Những đối tượng này, không chỉ xin ăn trong nước, mà còn đeo bám với cả khách du lịch nước ngoài. Cá biệt, có những trường hợp lợi dụng lòng tốt để hành nghề ăn xin. Vì vậy, TP.Hồ Chí Minh khuyến nghị người dân không nên cho tiền người ăn xin.