leftcenterrightdel
 Các bệnh nhân tai nạn giao thông tại bệnh viện Việt Đức (Hà Nội) trong ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Canh Tý.


Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Theo báo cáo của Cục Cảnh sát giao thông (CSGT) ngày 28/01/2020 (tức ngày mùng 4 Tết Nguyên đán Canh Tý) toàn quốc xảy ra 36 vụ tai nạn giao thông đường bộ, làm chết 20 người, bị thương 42 người. So với cùng kỳ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 giảm 1 về số vụ (giảm 2,7%), giảm 3 người chết (giảm 13,04%%), tăng 3 người bị thương (tăng 6,67%); Đường sắt, đường thủy không để xảy ra tai nạn giao thông.

Về tình trạng ùn tắc giao thông, Cục CSGT khẳng định: lực lượng Cảnh sát giao thông các địa phương tiếp tục bố trí các Tổ công tác do lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông làm tổ trưởng thực hiện làm nhiệm vụ đôn đốc, nắm tình hình trật tự an toàn giao thông tại khu vực nội thành, tập trung vào các bến xe, tuyến Quốc lộ, đường cao tốc kết nối với cửa ngõ ra vào tỉnh, thành phố Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh đảm bảo thông suốt, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Cục Cảnh sát Giao thông cũng cho biết ngày 28/01/2020 (mùng 4 Tết Canh Tý) có 12 cuộc gọi và tin nhắn của người dân phản ánh đến đường dây nóng của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Các cuộc gọi đã được chuyển tới các cơ quan chức năng để điều tra, xác minh và xử lý kịp thời./.

Tin, ảnh: Kim Cương