An toàn thực phẩm: Kiểm tra công tác đảm bảo an toàn thực phẩm tại Đắk Lắk

Thứ năm, 27/04/2017 15:13
Ngày 27/4, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm (Đoàn số 4) do ông Nguyễn Trọng Tín, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với tỉnh Đắk Lắk về triển khai “Tháng hành động vì An toàn thực phẩm” năm 2017.

Đoàn thanh, kiểm tra liên ngành của tỉnh kiểm tra hàng hóa không nhãn mác
được bày bán các chợ. Ảnh: Báo Đắk Lắk 


Tại buổi làm việc, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Đắk Lắk Nguyễn Thị Xuân Thủy cho biết: Trong “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, tỉnh Đắk Lắk đã thành lập 203 đoàn thanh, kiểm tra hơn 900 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phát hiện 141 cơ sở vi phạm, xử phạt hành chính 41 cơ sở, đình chỉ 22 cơ sở, sản phẩm lưu hành. Đoàn cũng lấy 7 mẫu thực phẩm đưa đi kiểm nghiệm tại Viện Vệ sinh dịch tễ Tây Nguyên.

Đoàn liên ngành của tỉnh cũng đã kiểm tra đột xuất 22 cơ sở sản xuất, kinh doanh rượu, phát hiện 5 cơ sở vi phạm, tạm giữ 308 kg men rượu không rõ nguồn gốc, xuất xứ. Đoàn cũng đã lấy 6 mẫu rượu kiểm tra, trong đó 1 mẫu rượu có hàm lượng Methanol vượt ngưỡng cho phép.

Các đại biểu tham dự cũng đóng góp ý kiến, kiến nghị về việc quản lý sản xuất, tiêu thụ rượu tại địa phương còn nhiều hạn chế như: Phần lớn cơ sở kinh doanh rượu nhỏ lẻ, phân bố rải rác gây khó khăn cho công tác kiểm tra, xử lý; chưa có chế tài xử phạt cơ sở kinh doanh rượu vi phạm vệ sinh an toàn thực phẩm. Một số đại biểu cũng kiến nghị Trung ương cần hỗ trợ kinh phí để triển khai các hoạt động về an toàn thực phẩm, đặc biệt là công tác truyền thông giáo dục sức khỏe…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Cục trưởng Cục Quản lý thị trường, Bộ Công thương Nguyễn Trọng Tín đánh giá cao công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại Đắk Lắk; đồng thời yêu cầu tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm "Tháng hành động vì an toàn thực phẩm"; tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân, các đơn vị, doanh nghiệp trong việc trong việc chấp hành nghiêm những biện pháp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Đồng thời quản lý chặt việc sản xuất, kinh doanh rượu, đặc biệt là các loại rượu có sử dụng cồn công nghiệp.

Cùng ngày, Đoàn kiểm tra liên ngành Trung ương về an toàn thực phẩm đã kiểm tra 4 cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm bánh, kẹo, rượu trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột./.

Phạm Cường/TTXVN

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực