Lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh thăm hỏi tình hình đời sống, sinh hoạt của tín đồ Hồi giáo

tại xã Tân Phú Trung, huyện Củ Chi. (Nguồn: islamhochiminh.com)

Bức thư có đoạn viết: “Nhân dịp mừng Đại lễ Raya Eidil Adha và một năm mới 1441.HL - 2019.DL đang đến với toàn thể cộng đồng Hồi giáo, thay mặt Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam, tôi thân ái gửi tới quý vị chức sắc, chức việc cùng toàn thể đồng bào Hồi giáo Việt Nam lời chúc mừng tốt đẹp nhất”.

Trong những ngày này, dưới sự điều hành của Ban Đại diện Cộng đồng Hồi giáo các tỉnh, thành phố và các Ban Quản trị Thánh đường, sự giúp đỡ, tạo điều kiện của các cấp ủy, chính quyền, MTTQ địa phương, cộng đồng Hồi giáo tại Việt Nam đã hoàn thành nghĩa vụ thiêng liêng trong tháng Ramadan để chia sẻ niềm vui, hạnh phúc và những điều tốt đẹp đem lại cho mọi người.

Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam ghi nhận và đánh giá cao trong thời gian qua đồng bào Hồi giáo đã tham gia có hiệu quả các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động do Mặt trận các cấp phát động; luôn nhiệt tình hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; tổ chức các hoạt động đền ơn, đáp nghĩa, nhân đạo, từ thiện, phòng chống tội phạm, tệ nạn xã hội, bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu, mở rộng đối ngoại nhân dân... góp phần xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc ngày càng vững mạnh.

Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam Trần Thanh Mẫn tin tưởng rằng, các vị chức sắc, chức việc và toàn thể tín đồ Hồi giáo Việt Nam sẽ luôn phát huy truyền thống yêu nước, đồng hành cùng dân tộc, đoàn kết cùng nhân dân cả nước tiếp tục thi đua thực hiện tốt các cuộc vận động của MTTQ Việt Nam để xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, tích cực và chủ động hội nhập quốc tế, vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh.

Chủ tịch Trần Thanh Mẫn chúc toàn thể đồng bào Hồi giáo trong cả nước đón năm mới nhận được nhiều hồng ân của Thượng đế ALLAH, đoàn kết chặt chẽ, tương thân, tương ái, xây dựng cuộc sống ngày càng ấm no, hạnh phúc./.

Trung Anh