Các sinh viên có hoàn cảnh khó khăn nhận vé xe về Tết tại chương trình

Sáng 8/1, nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Truyền thống Học sinh sinh viên Việt Nam (9/1) và chuẩn bị đón tết Kỷ Hợi 2019, Trường Đại học Đông Á (Đà Nẵng) tổ chức chương trình "Xuân yêu thương" hỗ trợ vé xe về Tết 2019.

Tại Chương trình, Trường Đại học Đông đã trao 233 vé xe Tết đến các sinh viên ở xa có hoàn cảnh khó khăn để về sum vầy cùng gia đình trong những ngày Tết Kỷ Hợi sắp đến.

Để có được số vé xe Tết kể trên, từ nhiều tháng qua lãnh đạo nhà trường cùng Đoàn trường đã phát động, tổ chức nhiều hoạt động quyên góp, ủng hộ của sinh viên thông qua các hoạt động như: Nuôi heo đất; làm băng đô, sticker cổ vũ đội tuyển U23 Việt Nam trước trận chung kết U23 châu Á; đấu giá tranh vẽ của sinh viên; kêu gọi sự đồng hành từ các doanh nghiệp liên kết với nhà trường.

Các sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng
nhận học bổng Hoa Anh Đào từ lãnh đạo Nhà trường

Ngoài các hoạt động trên, dịp này, Đại học Đông Á cũng dành trao 61 suất học bổng khuyến tài (trị giá 50% học phí toàn khóa học) đến 61 sinh viên đạt điểm cao trong kỳ tuyển sinh 2018, 17 suất học bổng Hoa Anh Đào cho sinh viên ưu tú trong học tập và đóng góp tích cực trong hoạt động cộng đồng. Tổng giá trị học bổng đợt này lên đến hơn 2,1 tỷ đồng. Năm 2018, 1.250 suất học bổng với tổng trị giá hơn 7 tỷ đồng cũng đã được trao đến sinh viên nhằm khích lệ tài năng, hỗ trợ bước đầu cho sinh viên hiếu học.

Cũng tại Chương trình, Đoàn trường Đại học Đông Á còn ghi nhận nỗ lực, đóng góp và vinh danh các cá nhân sinh viên nhận danh hiệu Sinh viên “5 tốt” cấp thành phố, cấp trường, sinh viên đạt thành tích xuất sắc trong hoạt động trách nhiệm cộng đồng và các phong trào Đoàn – Hội năm học 2017-2018.

Được biết, năm 2018 cũng là năm ghi nhận nhiều hoạt động ý nghĩa và thiết thực được chính các bạn sinh viên Đại học Đông Á tổ chức, tiêu biểu như: trực tiếp trao tặng Tủ sách hiếu học đến học sinh vùng cao Tây Giang (Quảng Nam); xây dựng Tủ sách cộng đồng tặng bệnh nhi ung thư; đóng góp 170 triệu đồng xây dựng 3 cây cầu dân sinh tại Tuy An, Phú Yên và 10 suất hỗ trợ bà con khó khăn tại đây; Tri ân liệt sĩ và cựu binh Gạc Ma.../.

Tin, ảnh: Đình Tăng