Theo đó, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung chỉ đạo, với 27 công trình vi phạm mới ở rừng đặc dụng, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và huyện Sóc Sơn phải ra quyết định cưỡng chế vi phạm trong tháng 12, không được để công trình vi phạm mới nào tồn tại.

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung phát biểu tại Hội nghị - Ảnh: Bảo Linh

“Trước tiên ra thông báo để các hộ dân tự tháo dỡ, nếu không thực hiện thì phải ra quyết định cưỡng chế, không để tồn tại các công trình vi phạm. Với các công trình vi phạm trước đó, cần thực hiện đúng theo kết luận của Thanh tra Chính phủ. Sau khi Thanh tra TP thực hiện xong thanh tra toàn diện sẽ xem xét cụ thể trách nhiệm và xử lý nghiêm, bất kể là ai”, Chủ tịch TP nói.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ rõ những hạn chế trong công tác quản lý, phối hợp như trong vụ việc vi phạm trật tự xây dựng ở Sóc Sơn, Ba Vì, yêu cầu phân tích rõ trách nhiệm giữa các đơn vị và cần khắc phục ngay.

Về nhiệm vụ trọng tâm thời gian tới, Chủ tịch UBND TP yêu cầu các đơn vị tập trung đôn đốc, hoàn thành tốt các chỉ tiêu kinh tế - xã hội năm 2018, xây dựng kế hoạch năm 2019, khẩn trương hoàn thành các nội dung phục vụ kỳ họp HĐND TP. Các cá nhân nằm trong đối tượng bỏ phiếu tín nhiệm cần thực hiện báo cáo kiểm điểm, kê khai thu nhập tài sản đúng quy định phục vụ việc bỏ phiếu tín nhiệm tại kỳ họp HĐND TP.

Chủ tịch UBND TP yêu cầu Sở Xây dựng chủ trì thành lập các đoàn kiểm tra trật tự xây dựng, phối hợp với quận Ba Đình tiếp tục cưỡng chế vi phạm tại 8B Lê Trực và các công trình vi phạm khác, đảm bảo đúng tiến độ đề ra; xây dựng cơ chế cho các dự án nước sạch nông thôn.

Sở Giao thông vận tải phối hợp cùng Công an TP khảo sát các điểm đen giao thông, các tuyến giao thông có mật độ phương tiện cao để thường xuyên điều chỉnh tín hiệu đèn cho phù hợp; giao Sở Y tế, Công an TP ngăn chặn tụ điểm mua bán ma túy tại bệnh viện 09 như báo chí đã nêu.

Chủ tịch UBND TP cũng chỉ rõ những hạn chế trong công tác quản lý, phối hợp như trong vụ việc vi phạm trật tự xây dựng ở Sóc Sơn, Ba Vì, yêu cầu phân tích rõ trách nhiệm giữa các đơn vị và cần khắc phục ngay.

Báo cáo tại Hội nghị cho thấy, các chỉ số tăng trưởng kinh tế chủ yếu tháng 10 tiếp tục duy trì tăng khá và kết quả 10 tháng đều cao hơn cùng kỳ. Thu hút đầu tư nước ngoài 10 tháng đầu năm đạt 6,3 tỷ USD, tăng 2,8 lần so với cùng kỳ, tiếp tục đứng đầu cả nước. Thu ngân sách Nhà nước 10 tháng đầu năm ước đạt 189,4 nghìn tỷ đồng, đạt 79,4% dự toán, tăng 10,7% so với cùng kỳ; khách du lịch tiếp tục tăng khá, trong tháng 10 đạt 2,03 triệu lượt, tăng 7,9%; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 1,27%. Đến nay cơ bản 20 chỉ tiêu phát triển kinh tế - xã hội của TP đã bám sát kế hoạch đề ra./.

Bảo Linh