Lực lượng cứu hỏa nỗ lực chữa cháy. Ảnh: Thanh Sang/TTXVN

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, một số người phát hiện ngọn lửa bốc lên dữ dội tại căn nhà của ông Nguyễn Văn Hoàng, làm nghề mua bán trái cây ở chợ nổi Cái Răng và đã hô hoán dập lửa. Tuy nhiên, do khu vực xảy ra vụ cháy đa số là nhà sàn, vách lá, gió lại thổi mạnh, ngọn lửa nhanh chóng cháy lan sang một số nhà lân cận.
 
Ghi nhận của phóng viên, cột khói bốc lên từ đám cháy cao hàng chục mét, có thể nhìn thấy từ cầu Cái Răng (cách vị trí xảy ra hỏa hoạn khoảng 500 m). Thời điểm xảy ra vụ cháy, một chiếc xe tải khi đang qua cầu Cái Răng đã bị chết máy, cộng thêm nhiều người lưu thông qua cầu đã dừng lại xem làm ùn tắc giao thông. Lực lượng Cảnh sát Giao thông rất vất vả giải tỏa, điều tiết giao thông qua khu vực này.
 
Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát Phòng cháy, chữa cháy Công an thành phố Cần Thơ huy động 5 xe chữa cháy chuyên dụng, ca nô cùng hàng chục cán bộ chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường khoanh vùng khống chế đám cháy.

Khoảng 30 phút sau đó, đám cháy đã được khống chế hoàn toàn. Vụ cháy không gây thiệt hại về người nhưng đã thiêu rụi 5 căn nhà, làm ảnh hưởng nhẹ một căn nhà khác và một chiếc ghe của người dân. Ông Trần Văn Tám, Chủ tịch UBND phường Lê Bình cho biết, trước mắt, chính quyền địa phương hỗ trợ mỗi hộ có nhà bị cháy hoàn toàn 3 triệu đồng. Hai hộ có nhà và ghe bị cháy được hỗ trợ mỗi hộ 1 triệu đồng.
 
Nguyên nhân vụ cháy đang được cơ quan chức năng làm rõ./.

Thanh Liêm/TTXVN