Từ ngày 14/10, Vietnam Airlines sẽ khai thác trở lại đường bay Việt Nam - Nhật Bản
(Ảnh: Việt Hùng, Vietnam Airlines).

Theo đó, toàn bộ các chuyến bay giữa Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Tokyo (sân bay Narita và sân bay Haneda), Osaka, Nagoya sẽ được khai thác bình thường từ ngày 14/10/2019. Đối với các chuyến bay trong ngày 12-13/10 không khai thác được do ảnh hưởng bởi cơn bão Hagibis, Vietnam Airlines sẽ tăng cường chuyến bay để giải tỏa toàn bộ hành khách ngay trong ngày 14/10. Trước đó, hành khách bị ảnh hưởng bởi cơn bão đã được Hãng phục vụ theo đúng quy định.

Trước đó, cơn bão Hagibis đã đổ bộ vào Nhật Bản, ảnh hưởng đến nhiều chuyến bay đến, đi từ các thành phố Tokyo, Osaka, Nagoya trong các ngày 12 và 13/10 với tổng số 30 chuyến bay của Vietnam Airlines bị ảnh hưởng. Để đảm bảo an toàn chuyến bay và kế hoạch đi lại cho hành khách, Vietnam Airlines đã nhanh chóng đưa ra các giải pháp linh hoạt như hoãn các chuyến bay không đủ điều kiện khai thác, bố trí hành khách sang các chuyến bay trong ngày tiếp theo, bố trí thường trực nguồn lực phi công, tiếp viên, các máy bay thân rộng Airbus A350, Boeing 787 với số ghế lớn hơn, sẵn sàng bay để giải tỏa hành khách bị ảnh hưởng ngay khi điều kiện thời tiết cho phép khai thác trở lại.

Hành khách của Vietnam Airlines có thể truy cập website www.vietnamairlines.com, trang Facebook chính thức tại địa chỉ www.facebook.com/VietnamAirlines, liên hệ các phòng vé của Vietnam Airlines trên toàn quốc hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng: 1900 1100 (gọi trong Việt Nam) hoặc +84 24 38320 320 (gọi từ nước ngoài) để biết được rõ hơn về tình hình các chuyến bay kết nối trở lại giữa Việt Nam – Nhật Bản sau cơn bão Hagibis.

Cơn bão Habigis có tốc độ di chuyển với vận tốc trung bình 22 km/giờ, đổ bộ miền Trung và Đông Nhật Bản gây thiệt hại từ ngày 12/10. Với sức gió 252 km/giờ, Hagibis được Cơ quan Khí tượng Nhật Bản (JMA) đánh giá là cơn bão mạnh nhất từng tấn công thủ đô Tokyo kể từ năm 1958. Theo hãng tin Kyodo, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe yêu cầu Nội các thực hiện mọi biện pháp đối phó bão. Trong bối cảnh siêu bão Hagibis đổ bộ khu vực trung tâm, các hãng hàng không tới Nhật Bản đã hủy hơn 1.000 chuyến bay.

KC