leftcenterrightdel
 Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP Trần Lưu Quang thăm hỏi cụ Phan Nguyên. (Ảnh: S. Hải)

Chiều 4/6, đoàn đại biểu TP do đồng chí Trần Lưu Quang, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy TP làm trưởng đoàn đã đến thăm các cụ cao tuổi tiêu biểu tại quận 3 và quận 4.

Tại quận 3, Đoàn đã đến thăm cụ Đoàn Hồng Hoa (Đoàn Thúy Ba), nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, từng tham gia kháng chiến chống Mỹ, 90 tuổi, ngụ phường 7; thăm cụ Tăng Chiêm, 90 tuổi, ngụ phường 8.

Tại quận 4, đoàn đã đến thăm cụ Phan Nguyên, 90 tuổi, người có công với cách mạng, ngụ phường 9.

Đồng chí Trần Lưu Quang đã ân cần hỏi thăm sức khỏe các cụ, trân trọng những đóng góp, những cống hiến của các cụ đối với đất nước nói chung và TP Hồ Chí Minh nói riêng. Nhân Ngày cao tuổi Việt Nam, đồng chí chúc các cụ luôn sống vui khỏe bên con cháu, tiếp tục là những tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo.

* Tối 4/6, đoàn đại biểu do đồng chí Nguyễn Thành Phong, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh làm trưởng đoàn đã đến thăm các cụ tròn 90 tuổi tiêu biểu tại quận 2 và quận 9.

leftcenterrightdel
 Đồng chí Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chúc thọ cụ Nguyễn Thị Ớt. Ảnh: VIỆT DŨNG

Tại quận 2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đến thăm, chúc thọ Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Ớt, phường An Phú.

Đồng chí Nguyễn Thành Phong đã trò chuyện, thăm hỏi sức khỏe, cuộc sống hàng ngày của Mẹ Nguyễn Thị Ớt; tri ân những hi sinh to lớn của Mẹ, đồng chí chúc Mẹ mạnh khỏe, trường thọ. Dịp này, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã tặng Bằng mừng thọ, quà chúc mừng Mẹ Nguyễn Thị Ớt.

Cũng tại quận 2, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đến thăm, chúc thọ cụ Lê Duyên (90 tuổi), phường Thảo Điền. Đoàn cũng đã đến thăm cụ Nguyễn Văn Song, phường Phước Long B, quận 9.

Thay mặt cho lãnh đạo TP, đồng chí Nguyễn Thành Phong cũng đã thông tin tới các cụ về tình hình kinh tế-xã hội trên địa bàn đặc biệt là việc làm tốt công tác phòng chống dịch COVID-19 và triển khai các giải pháp đảm bảo an sinh xã hội, hỗ trợ các doanh nghiệp gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh.

Nhân kỷ niệm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong chúc các cụ luôn hạnh phúc, sống vui khỏe, trường thọ, là chỗ dựa vững chắc cho con cháu.

leftcenterrightdel
 Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung chúc thọ cụ Hà Bổng. (Ảnh: Hoài Nam)

* Cũng trong ngày 4/6, đoàn đại biểu do Phó Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh Võ Thị Dung làm trưởng đoàn đã đến thăm, chúc thọ các cụ: Võ Thị Năm, là con liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Pháp (hiện ngụ tại phường 2, quận 10); cụ Trần Thị Hưng, là mẹ liệt sĩ hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ (ngụ tại phường 12, quận Tân Bình), và cụ Hà Bổng, gia đình có công với cách mạng (ngụ  phường 11, quận Tân Bình) – là những người cao tuổi tiêu biểu tròn 90 tuổi.

Thay mặt đoàn, Phó Bí thư Thành ủy TP Võ Thị Dung đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống, sinh hoạt của các cụ, vui mừng trước sự minh mẫn cùng sức khỏe của các cụ đồng thời, khẳng định: Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP luôn trân trọng những đóng góp của các cụ đối với đất nước. Đồng chí Võ Thị Dung chúc các cụ luôn sống vui, là chỗ dựa tinh thần và là tấm gương sáng cho con cháu./.

V.Lê