Hàng ngàn bạn trẻ tham gia chương trình năm nay

Chương trình do Lãnh sự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh tổ chức, với sự hỗ trợ của Ứng dụng Bảo hiểm công nghệ LIAN và sự tham gia của các bạn sinh viên nhiều trường đại học trên địa bàn Thành phố như: Đại học Ngoại ngữ-Tin học TP. Hồ Chí Minh, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP. Hồ Chí Minh, Đại học Luật, Đại học Mở, Đại học Giao thông Vận tải...

Phát biểu tại Lễ ra quân, bà Đỗ Thị Kim Liên - Lãnh sự Nam Phi tại TP. Hồ Chí Minh cho biết, sau 5 năm tổ chức, quy mô chương trình ngày càng được mở rộng, sức lan tỏa của “Nhà sạch đón Tết” mỗi năm một lớn hơn. Số lượng sinh viên tham gia chương trình được tăng khi chỉ có 500 sinh viên tham gia chương trình mùa đầu tiên, thì trong năm nay con số ấy đã là 4.000 sinh viên.

“Nhà sạch đón tết” năm nay với nhiều hoạt động thiện nguyện nhân văn và đầy ý nghĩa, hỗ trợ hàng trăm trẻ em, người già neo đơn và các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước.

Tại Lễ ra quân, Ban Tổ chức đã trao tặng 200 triệu đồng cho 3 mái ấm tình thương tại thành phố (Hướng Dương, Bừng sáng, Mái ấm trường nuôi dưỡng trẻ em mồ côi và nhiễm HIV Linh Xuân) và Chương trình Hội chợ Xuân Tết yêu thương cho 200 bệnh nhi ung thư tại Bệnh viện Ung Bướu TP. Hồ Chí Minh; nhận nuôi trọn đời 5 cụ già, độ tuổi từ 60-80, không nơi nương tựa.

Tại buổi lễ, đại diện của Ứng dụng Bảo hiểm công nghệ LIAN hy vọng có thể lan tỏa sức hút của chương trình đến cộng đồng, đặc biệt là giới trẻ để phần nào nhân rộng tình yêu thương và nhân ái đến nhiều hoàn cảnh khó khăn hơn nữa, mang lại niềm vui đón Tết trọn vẹn.

 

Rất nhiều bạn trẻ tham gia hiến máu cứu người trong sáng nay

Cũng trong sáng nay, Chương trình “Nhà sạch đón Tết” cũng phối hợp với Trung tâm hiến máu nhân đạo Thành phố tổ chức hoạt động hiến máu nhân đạo với mục đích đưa những giọt máu đào từ các tình nguyện viên đến với những bệnh nhân trong địa bàn Thành phố. Đây là nghĩa cử cao đẹp và cần thiết để có thể chia sẻ sự sống tới những bệnh nhân đang vật lộn với bệnh tật mà tiếp tục sống.

Ngay sau khi diễn ra Lễ ra quân, các tình nguyện viên đã đến thực hiện công việc dọn dẹp tại nhà các hộ dân có nhu cầu thuộc địa bàn TP. Hồ Chí Minh. Qua đó, tuyên truyền thông điệp làm sạch và bảo vệ môi trường sống của mỗi chúng ta. Số tiền thu được từ chương trình được dùng để mua nguyên liệu: gạo, lá dong, đậu xanh, thịt,… để nấu bánh chưng và trao tận tay cho nhiều người nghèo, người vô gia cư.

Bà Liên cho biết: “Chính việc tạo cơ hội để sinh viên tự tay làm tất cả mọi thứ đã giúp các bạn hiểu được ý nghĩa của chiếc bánh chưng ngày Tết ở Việt Nam. Đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm đối với bản thân, cộng đồng và đất nước. Những trải nghiệm trong việc tham gia chương trình góp phần tạo nền móng vững chắc và khởi đầu cho việc vun đắp, xây dựng tương lai của mỗi sinh viên”./.

Tin, ảnh: V.Lê