Theo đó, các trường hợp cách ly mới chủ yếu là người đến khám bệnh, điều trị, đến thăm hoặc chăm sóc bệnh nhân tại Bệnh viện Bạch Mai (Hà Nội) từ đầu tháng 3 đến nay.

Sở Y tế Nam Định cũng cho biết, các cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đang cách ly 134 trường hợp; trong đó 38 trường hợp là người trong tỉnh, 96 trường hợp do Quân khu 3 bàn giao. Cơ sở cách ly tập trung của tỉnh đã lấy 183 mẫu gửi xét nghiệm, trong đó 167 mẫu đã cho kết quả âm tính với COVID-19; 16 mẫu còn lại đang chờ kết quả.

leftcenterrightdel
Một cơ sở cách ly tại tỉnh Nam Định. Ảnh: Nam Dương 

Đồng thời, các đơn vị y tế trong tỉnh đã tư vấn, hướng dẫn và thực hiện cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú phòng dịch bệnh COVID-19 cho 3.577 người.

Đến nay, toàn tỉnh Nam Định có 1.803 người đã qua 14 ngày; 1.774 người tiếp tục cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú. Hiện tại, các trường hợp cách ly trên không có biểu hiện sốt, ho, khó thở hoặc viêm phổi.

Ngày 30/3, đã có 21 trường hợp cách ly tập trung của tỉnh ở Trung tâm giáo dục Quốc phòng an ninh tỉnh Nam Định được trở về nhà sau 14 ngày thực hiện cách ly.

Cho đến thời điểm này, Nam Định chưa ghi nhận trường hợp nào dương tính với COVID-19.

Tuấn Nam