leftcenterrightdel
Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Stephen Lysaght; Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê khai trương biển truyền thông cho Đường dây nóng tư vấn và hỗ trợ nạn nhân mua bán người 111

Tham dự buổi lễ có: Phó Đại sứ Anh tại Việt Nam Stephen Lysaght; Chánh Văn phòng, Cục Trẻ em (Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội) Vũ Trùng Dương; Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An Bùi Văn Hưng; Phó Giám đốc Sở Ngoại vụ tỉnh Nghệ An Trần Khánh Thục; Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn dịch vụ truyền thông, Cục Trẻ em Nguyễn Công Hiệu, (Phụ trách Tổng đài 111); và Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê.

Mua bán người là một vấn nạn mang tính toàn cầu, yêu cầu sự phối hợp chặt chẽ giữa các quốc gia để xoá bỏ. Từ tháng 3 năm 2020, Đại sứ quán Anh tại Việt Nam đã phối hợp với các ban, ngành liên quan thực hiện chuỗi hoạt động truyền thông nâng cao nhận thức người dân về phòng, chống mua bán người với sự đồng hành của Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’hen Niê.

Phát biểu tại sự kiện, Phó Đại sứ Anh Stephen Lysaght cho biết: "Hợp tác của Vương quốc Anh với Việt Nam trong lĩnh vực này hiện nay tập trung vào triệt phá các nhóm tội phạm có tổ chức nghiêm trọng, những người thường tham gia vào việc đưa người trái phép qua biên giới và đặt họ vào những điều kiện không khác gì nô lệ. Những nỗ lực của chúng tôi giúp mọi người nhận thức được những rủi ro mà họ sẽ gặp phải nếu họ nghe theo những kẻ mua bán người. Chúng tôi cũng chia sẻ thông tin về các nhóm tội phạm có tổ chức nghiêm trọng với các lực lượng chức năng và nâng cao năng lực cho các cơ quan thực thi pháp luật Việt Nam, để không còn nhiều người Việt Nam trở thành nạn nhân của các loại tội phạm này."

Ông Bùi Văn Hưng, Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Nghệ An nhấn mạnh: "Tỉnh Nghệ An đồng tình cao và hoan nghênh sự triển khai biển truyền thông Đường dây nóng 111 tại Thị xã Cửa Lò nói riêng và các huyện trên địa bàn tỉnh Nghệ An nói chung của Đại sứ quán Anh. Đây là việc làm hết sức ý nghĩa, không chỉ bảo vệ trẻ em mà còn bảo vệ phụ nữ - nạn nhân chủ yếu của tội phạm mua bán người. Chúng tôi cam kết sẽ hỗ trợ Đại sứ quán Anh trong việc triển khai hoạt động này."

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H'Hen Niê cũng chia sẻ: “Là một người con dân tộc thiểu số nơi mà rất nhiều người đặc biệt là trẻ em gái là đối tượng của tội phạm mua bán người, tôi cảm nhận được tầm quan trọng của vấn đề này. Tôi mong muốn người dân hiểu và tự trang bị cho bản thân và người thân kiến thức để không bị rơi vào bẫy của tội phạm mua bán người."/.

Minh Anh