Ngày 13/8, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ chỉ đạo Văn phòng UBND tỉnh có công văn yêu cầu các cơ quan, đơn vị thực hiện nghiêm việc xử lý kiến nghị trên kênh tương tác phản ảnh hiện trường thuộc IOC cấp tỉnh đầu tiên của Việt Nam trên nền tảng smart-city vừa chính thức ra mắt ngày 25/7.

Đồng thời, Sở Nội vụ phải khẩn trương đưa vào đánh giá điểm thi đua hàng Quý và mức độ hài lòng đối với dịch vụ công ích thông qua việc xử lý ý kiến chỉ đạo của UBND tỉnh về giải quyết kiến nghị của người dân.  


Người dân chụp hình gửi tới cơ quan chức năng về việc đổ chất thải xây dựng trái phép, lộn xộn, làm mất mỹ quan đô thị (Ảnh: tintuc.hues.vn)

Theo Giám đốc Sở TT&TT Nguyễn Xuân Sơn, sau hơn 7 tháng triển khai đã có 88 cơ quan, tổ chức tham gia hệ thống, hầu hết đều quan tâm xử lý các phản ánh của người dân, trả kết quả đúng hạn và có chất lượng tốt, được người dân đánh giá hài lòng.

Cụ thể, hơn 1.500 phản ánh, kiến nghị có kết quả xử lý, được biên tập và đăng tải lên IOC. Tuy nhiên, vẫn còn tới 480 phản ánh, kiến nghị đã quá thời hạn xử lý nhưng vẫn chưa nhận được kết quả từ các đơn vị.

“Để giảm bớt tình trạng quá hạn xử lý phản ánh, IOC đã tiến hành đốc thúc bằng các hình thức như tin nhắn SMS, gọi điện thoại trực tiếp cán bộ và lãnh đạo đơn vị xử lý để đôn đốc quá trình, song hiệu quả vẫn chưa được như mong đợi”, ông Sơn nhấn mạnh.

Trước đó, ngày 26/6/2019, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế ban hành Văn bản 4120/UBND-CT yêu cầu các cơ quan chuyên môn thuộc UBND tỉnh, UBND các huyện/thị xã/thành phố, UBND các xã/phường/thị trấn và các doanh nghiệp, tổ chức tham gia vào hệ thống phải thực hiện nghiêm túc Quyết định 75/2018/QĐ-UBND ngày 29/12/2018 về quy định triển khai hệ thống phản ánh hiện trường./.

Anh Tuấn