Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” do Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tổ chức nhằm nâng cao ý thức rèn luyện sức khỏe,  phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện vì cộng đồng của hội viên, thanh niên để gây quỹ ủng hộ xây dựng Nhà văn hóa cộng đồng cho 16 dân tộc thiểu số rất ít người ở Việt Nam.

leftcenterrightdel
Đại biểu tham gia đi bộ hưởng ứng chương trình tại Lễ ra quân Chiến dịch Thanh niên tình nguyện 2020 tại Quảng Bình.

Chương trình được tổ chức theo các đợt thi đua cao điểm gắn với dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước từ tháng 7/2020 đến tháng 12/2021 tại 63 tỉnh, thành phố trên cả nước, với hình thức kêu gọi cộng đồng, hội viên, thanh niên đi bộ, chạy bộ. 

Người tham gia có thể đi hoặc chạy bộ, chỉ cần tốc độ trung bình đạt từ 4 phút/ km đến 20 phút/km; được tích lũy số km đã đi/chạy (vào những ngày Chủ nhật, số km sẽ được nhân đôi) để nhận những phần quà hấp dẫn. Tất cả những người tham gia sẽ nhận được giấy chứng nhận và huy chương (theo hình thức điện tử gửi trong trang cá nhân). 

Với mỗi đợt thi đua, Ban Tổ chức sẽ trao 200 phần thưởng cho TOP 200 người tham gia (100 nam, 100 nữ) có số km tích lũy cao nhất (tối thiểu đạt 200 km bao gồm các ngày nhân đôi. Phần thưởng gồm: Giấy chứng nhận của Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam, huy chương, áo của chương trình. 

Mỗi km đi bộ hoặc chạy bộ khi tham gia, hội viên, thanh niên và người tham gia sẽ đóng góp 1.000 đồng để xây dựng 16 công trình Nhà văn hóa cộng đồng, với trị giá 01 tỷ đồng/nhà. 

Đợt thi đua đầu tiên diễn ra từ ngày 28/6 đến ngày 26/7 trên quy mô cả nước, không giới hạn đối tượng tham dự và không quy định cự ly đăng ký.

Cổng đăng ký tham gia chính thức được mở vào lúc 0h00 ngày 28/6 và đóng lại vào lúc 23h59 ngày 26/7. Chương trình bắt đầu ghi nhận số km từ 0h00 ngày 04/7 đến 23h59 ngày 26/7.

Đăng ký tham gia và thông tin các đợt cao điểm sẽ được cập nhật tại địa chỉ website: www.sacombankrunnersclub.com

Cẩm Linh