leftcenterrightdel
Hơn 350 gia đình Công nhân viên chức – lao động tham dự Ngày hội

Sáng 5/7, tại Cung văn hóa Lao động TP Hồ Chí Minh, Liên đoàn Lao động TP (LĐLĐ) đã tổ chức Ngày hội văn hóa – gia đình hạnh phúc. Dự Ngày hội có các đồng chí: Nguyễn Văn Lưu, Phó Ban Dân vận Thành ủy TP; bà Trần Thị Diệu Thúy, Chủ tịch LĐLĐ TP và hơn 350 gia đình Công nhân viên chức – lao động (CNVC-LĐ).

Phát biểu tại ngày hội, Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Chí Tâm, cho biết trải qua nhiều thế hệ, gia đình Việt Nam được hình thành và phát triển với những chuẩn mực giá trị tốt đẹp, từ đó góp phần xây dựng bản sắc văn hóa dân tộc. Những giá trị truyền thống quý báu như lòng yêu nước, yêu quê hương, yêu thương đùm bọc lẫn nhau, nhân nghĩa, hiếu học, cần cù sáng tạo trong lao động, kiên cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách... đã được gia đình Việt Nam luôn giữ gìn, vun đắp và phát huy trong suốt quá trình lịch sử dựng nước và giữ nước.

Qua nhiều thời kỳ phát triển, cấu trúc và quan hệ trong gia đình Việt Nam có những thay đổi, thế nhưng chức năng cơ bản của gia đình vẫn tồn tại và gia đình vẫn luôn là một nhân tố quan trọng, không thể thiếu trong sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

leftcenterrightdel
 Phó Chủ tịch LĐLĐ TP  Hồ Chí Minh Phạm Chí Tâm phát biểu tại Ngày hội

Theo đồng chí Phạm Chí Tâm, ngày nay, gia đình Việt Nam đang được xây dựng với những giá trị nhân văn tiến bộ theo tiêu chí no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc trên cơ sở thực hiện quyền bình đẳng giới và quyền trẻ em. Trách nhiệm giữa nam và nữ trong công việc chăm lo đời sống gia đình được chia sẻ và tôn trọng. Tỉ lệ phụ nữ tham gia quyết định các công việc quan trọng của gia đình, tham gia các hoạt động chính trị, xã hội ngày càng cao. Quyền trẻ em đã được pháp luật thừa nhận, được xã hội, gia đình thực hiện và phát huy.

“Để gia đình trở thành bến đỗ bình yên hạnh phúc, là nơi duy trì được bản sắc văn hoá truyền thống, đồng thời tiếp thu được cái hay, cái mới, các thành viên trong gia đình phải biết tôn trọng, nâng niu các giá trị chuẩn mực của gia đình truyền thống Việt Nam, đồng thời dành thời gian quan tâm, chăm sóc, giúp đỡ nhau cùng tiến bộ, tạo ra môi trường trong sạch nhằm ngăn chặn các tệ nạn xã hội”- Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Chí Tâm nhấn mạnh.

Trong Ngày hội văn hóa – gia đình hạnh phúc, LĐLĐ TP tuyên dương 53 gia đình CNVC-LĐ văn hóa – hạnh phúc tiêu biểu đại diện cho đông đảo gia đình CNVC-LĐ của TP, được bầu chọn từ các Công đoàn (CĐ) cấp trên cơ sở trực thuộc LĐLĐ TP. Mỗi gia đình có hoàn cảnh, công việc khác nhau, nhưng tất cả đều gương mẫu chấp hành chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, nội quy, quy chế cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và nơi cư trú; tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, hoạt động xã hội do CĐ, địa phương nơi cư trú, đơn vị, doanh nghiệp phát động. Là những gia đình luôn vun đắp, giữ gìn những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của gia đình Việt Nam.

leftcenterrightdel
 LĐLĐ TP tuyên dương 53 gia đình CNVC-LĐ văn hóa – hạnh phúc tiêu biểu đại diện cho đông đảo gia đình CNVC-LĐ của TP

Phó Chủ tịch LĐLĐ TP Phạm Chí Tâm cũng bày tỏ mong muốn gia đình sẽ tiếp tục hưởng ứng và tham gia tích cực các cuộc vận động, phong trào về xây dựng gia đình; bảo tồn, phát huy những giá trị truyền thống tốt đẹp bền vững của gia đình Việt Nam, góp phần xây dựng thành phố ngày càng trở nên văn minh, giàu đẹp từ trong mỗi gia đình, trong mỗi nếp nhà.

leftcenterrightdel
 Các gia đình được tham gia nhiều trò chơi thú vị, bổ ích tại Ngày hội

Tại ngày hội, các gia đình còn được tham gia vào nhiều hoạt động sôi nổi như: các gia đình tham gia sân chơi "Gia đình là số 1"; trình diễn thời trang "Sắc màu hạnh phúc"; Gameshow "Cả nhà cùng hát". Đây cũng là dịp để các gia đình gặp gỡ, chia sẻ kinh nghiệm về xây dựng gia đình “No ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Đồng thời, các gia đình còn được tham gia gian hàng phúc lợi đoàn viên, phụ nữ làm đẹp, chụp ảnh lưu niệm.

Tin, ảnh: V.Lê