Phát huy tinh thần tương thân, tương ái, sẻ chia sự sống với cộng đồng của tuổi trẻ khối Doanh nghiệp Trung ương, Ban thường vụ Đoàn khối phối hợp cùng Viện Huyết học truyền máu Trung ương tổ chức chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019. Đây cũng là hoạt động thường niên của tuổi trẻ khối Doanh nghiệp Trung ương.

Với chủ đề “Sẻ chia giọt máu đào, gửi trao niềm hy vọng”, ngày 10/9, chương trình chính thức diễn ra tại Hà Nội và kéo dài đến hết ngày 26/10.


Đoàn viên, thanh niên khối Doanh nghiệp Trung ương hưởng ứng
chương trình hiến máu tình nguyện

Đại diện Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương cho biết, chương trình được tổ chức tại 14 địa điểm đặt tại trụ sở các đơn vị thuộc Khối Doanh nghiệp Trung ương khu vực Hà Nội, Đà Nẵng và thành phố Hồ Chí Minh; hoạt động thu hút trên 7.000 cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong khối tham gia và phấn đấu hiến được ít nhất 4.000 đơn vị máu.

Theo Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú, trong 8 tháng đầu năm, phong trào hiến máu tình nguyện thực sự đã tạo được sức lan tỏa sâu rộng, đoàn viên, thanh niên trong khối đã hiến được hơn 7.000 đơn vị máu.

Tại chương trình, Bí thư Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương Vũ Đức Tú vinh dự được nhận Kỷ niệm chương “Vì sức khỏe nhân dân” của Bộ Y tế; 5 đơn vị trực thuộc Đoàn khối được nhận Bằng khen của Bộ Y tế vì có thành tích xuất sắc trong phong trào “Hiến máu tình nguyện”.

Chương trình hiến máu tình nguyện năm 2019 dự kiến thu ít nhất
4.000 đơn vị máu cứu người

Dịp này, Ban Thường vụ Đoàn khối Doanh nghiệp Trung ương cũng trao tặng Bằng khen cho 11 tập thể có thành tích xuất sắc trong phong trào “Hiến máu tình nguyện khối Doanh nghiệp Trung ương” giai đoạn 2018 – 2019.

Tin, ảnh: Minh Châu