“Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh”
19/05/2019
(ĐCSVN) - Đó là chủ đề của hội thảo khoa học quốc gia “Bồi dưỡng thế hệ cách mạng cho đời sau theo Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh” do Ban Tuyên giáo Trung ương phối hợp với Trung ương Đoàn, Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh tổ chức chiều 18/5, tại Hà Nội.
Nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở từ những việc làm thiết thực
19:57 19/05/2019
(ĐCSVN) - Hội thi tổ chức Đảng vững mạnh lần thứ nhất của thành phố Vĩnh Yên vừa như một hoạt động thường xuyên nhằm nâng cao sức chiến đấu của tổ chức đảng ở cơ sở, vừa như “phát súng lệnh” khơi mào cho việc tăng cường tính hiệu quả, thiết thực của các hoạt động xây dựng đảng từ cơ sở.
“Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh”
18:56 19/05/2019
(ĐCSVN) - Là năm thứ 10, Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) Việt Nam và Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức hoạt động khám chữa bệnh đồng loạt trên cả nước, năm nay Hành trình có chủ đề “Thầy thuốc trẻ tình nguyện vì một Việt Nam khỏe mạnh”.
Làm cán bộ rồi mới làm việc là trái với tư tưởng Hồ Chí Minh
15:43 19/05/2019
(ĐCSVN) - “Thanh niên cần phải thấy được chân giá trị của tư tưởng Hồ Chí Minh, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh, phải khơi dậy, hâm nóng, lan tỏa tinh thần ấy, cùng học tập và làm theo".
Trao giải cuộc thi viết về cán bộ, đảng viên học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
09:45 19/05/2019
​(ĐCSVN) - 35 tác phẩm cá nhân, 8 tập thể đã được thẩm định, đánh giá và trao giải cuộc thi viết “Cán bộ, đảng viên các cơ quan Đảng TƯ học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Nhiều tác phẩm dự thi được đầu tư công phu về nội dung, trình bày đẹp, thể hiện được tình cảm, sự kính trọng của tác giả đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu.
Bảo tàng Lịch sử quốc gia Việt Nam học và làm theo Bác từ những việc cụ thể
09:30 19/05/2019
(ĐCSVN) - Việc học học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ở Bảo tàng Lịch sử quốc gia đã góp phần quan trọng tạo được sự ổn định, thống nhất xuyên suốt từ nhận thức đến hành động, với thức trách nhiệm cao của cán bộ công chức, viên chức, người lao động.
Nêu gương trong học và làm theo Bác ở Vĩnh Long
09:28 19/05/2019
(ĐCSVN) - Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Đảng bộ tỉnh Vĩnh Long đã triển khai nhiều cách làm sáng tạo trong học và làm theo Bác, trong đó tỉnh Vĩnh Long đã đề cao trách nhiệm nêu gương của các cán bộ, đảng viên, nhất là người đứng đầu. Từ đó đã lan tỏa việc học tập và làm theo Bác trong đời sống xã hội, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của địa phương.
Đoàn Phòng không B63 mãi xứng đáng với niềm tin cậy của Đảng và nhân dân
09:21 19/05/2019
(ĐCSVN) - 54 năm chiến đấu, xây dựng và trưởng thành (19/5/1965-19/5/2019), dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát của Đảng uỷ-Bộ T­ư lệnh Quân chủng Phòng không-Không quân (PK-KQ), sự đùm bọc giúp đỡ của nhân dân các địa phương nơi đóng quân, Đoàn Phòng không B63 đã vượt lên mọi khó khăn, gian khổ, hy sinh, lập nhiều chiến công oanh liệt.
Phường Thắng Nhì: Điểm sáng trong thực hiện mô hình “dân vận khéo”
09:20 19/05/2019
(ĐCSVN) – Vận động người dân bảo vệ môi trường, tạo cảnh quan xanh – sạch – đẹp là cách mà Đảng ủy, UBND phường Thắng Nhì, thành phố Vũng Tàu lựa chọn triển khai năm Dân vận chính quyền và Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.
Hướng đi đúng cho một mô hình nhiều ý nghĩa
00:14 19/05/2019
(ĐCSVN) – Phân công đảng viên phụ trách hộ, nhóm hộ được xem là một trong những giải pháp quan trọng nhằm tăng cường vai trò của chi bộ đảng, gắn trách nhiệm của đảng viên với cộng đồng dân cư ở cơ sở, nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và chất lượng đội ngũ đảng viên. Bước đầu mô hình này đã đem lại những tín hiệu tích cực tại huyện Kon Plông của tỉnh Kon Tum.