• Tin tức  

Cần những giải pháp chiến lược, tạo niềm tin trong nhân dân
22/05/2019
(ĐCSVN) - Tại phiên thảo luận ở tổ, các đại biểu Quốc hội cho rằng để giải quyết tốt các vấn đề xã hội cần có sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị; đồng thời các cơ quan chức năng phải có những giải pháp mang tính chiến lược, tạo niềm tin trong nhân dân.
Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương
12:29 25/05/2019
Sáng 25/5, tại Hà Nội, Đoàn Tiểu ban Văn kiện Đại hội XIII làm việc với Đảng ủy Công an Trung ương nhằm chuẩn bị xây dựng các văn kiện trình Đại hội XIII của Đảng. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư, Phó Trưởng Bộ phận thường trực Tiểu ban và Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì.
Cân nhắc bỏ quy định hình thức kỷ luật “giáng chức”
21:15 24/05/2019
(ĐCSVN) - Nhiều đại biểu Quốc hội đồng tình bỏ kỷ luật “giáng chức”, vì cho rằng việc quy định đồng thời 02 hình thức kỷ luật “giáng chức” và “cách chức” áp dụng đối với những người giữ chức vụ lãnh đạo, quản lý dễ dẫn đến tình trạng nể nang.
Sửa Luật Kiểm toán nhà nước để nâng cao hiệu quả phòng chống tham nhũng
20:31 23/05/2019
(ĐCSVN) – Chủ nhiệm Ủy ban Tài chính và Ngân sách Nguyễn Đức Hải cho biết, cần bổ sung vào Luật Kiểm toán nhà nước (KTNN) một số quy định để nâng cao hiệu lực, hiệu quả của KTNN trong việc phòng, chống tham nhũng.
Thành ủy Hà Nội và Thành ủy TP Hồ Chí Minh chia sẻ kinh nghiệm công tác xây dựng Đảng
15:56 23/05/2019
(ĐCSVN) - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Hà Nội Ngô Thị Thanh Hằng dành thời gian chia sẻ với đoàn công tác Thành ủy TP Hồ Chí Minh về nhiệm vụ sắp xếp tổ chức bộ máy; hoạt động của tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngoài nhà nước; công tác đánh giá cán bộ hằng tháng, phân cấp đánh giá cán bộ; cơ chế kiểm soát quyền lực...
Chung tay tạo nên không khí thi đua sôi nổi, rộng khắp
18:03 22/05/2019
(ĐCSVN) – Đó là đề nghị của Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam Hầu A Lềnh khi tham dự Hội nghị Cụm thi đua các tổ chức xã hội năm 2019 diễn ra ngày 22/5 tại Hà Nội.
Ban Cán sự Đảng Bộ Tư pháp làm tốt công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng
17:00 22/05/2019
(ĐCSVN) – Trong bối cảnh ngày càng nhiều thách thức đặt ra khi triển khai các công việc của Bộ, ngành Tư pháp, từ công tác tham mưu công việc mang tầm vĩ mô về xây dựng, thi hành pháp luật đến các vấn đề cụ thể của người dân như hộ tịch, quốc tịch, Bộ Tư pháp càng nhận thức rõ được vai trò quan trọng của việc triển khai thực hiện nghiêm các quy định, đặc biệt là đối với mỗi cán bộ, đảng viên.
Cán bộ Công an học tập và làm theo gương Bác
18:53 21/05/2019
(ĐCSVN) - Đại tướng, Bộ trưởng Bộ Công an Tô Lâm nhấn mạnh: Mỗi cán bộ Công an phải là một tấm gương sáng, là nhân tố tiên phong, tích cực nhất trong thực hiện văn hóa công vụ, trong học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh và Di chúc của Người.
Nâng cao năng lực cán bộ, công chức, viên chức các trường chính trị
16:37 21/05/2019
(ĐCSVN) - Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt Đề án nâng cao năng lực đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh và các trường chính trị tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương giai đoạn 2019 - 2030 (Đề án).
Chất lượng trả lời một số kiến nghị của cử tri còn bất cập
15:35 20/05/2019
(ĐCSVN) - Nhiều văn bản trả lời kiến nghị của cử tri thường chỉ thiên về trích dẫn các quy định đã có của pháp luật, trong khi cử tri đánh giá các quy định này đã và đang bất cập, không còn phù hợp, lạc hậu với thực tiễn nhưng không được giải trình thấu đáo...