(ĐCSVN) - Ngày 15/10 , tại Hà Nội, Thành đoàn Hà Nội đã khởi động chiến dịch “Tôi yêu Hà Nội”.  Đây là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 62 năm Giải phóng Thủ đô (10/10/1954 - 10/10/2016), 60 năm ngày truyền thống Hội Liên hiệp thanh niên (LHTN) Việt Nam (15/10/1956  - 15/10/2016) và 25 năm tái thành lập Hội LHTN Việt Nam TP Hà Nội (26/10/1991 - 26/10/2016).

Ngày hội thu hút đông đảo đoàn viên thanh niên tham gia (Ảnh: HM)

Điểm nhấn mở màn cho Chiến dịch chính là Chương trình điểm hẹn thanh niên “Tôi yêu tổ quốc tôi” diễn ra tại Đại học Sư phạm và tất cả các cơ sở Đoàn trực thuộc với sự tham gia của hàng trăm ngàn đoàn viên thanh niên Thủ đô.

Ngày hội “Tôi yêu Tổ quốc tôi” nhằm tuyên truyền, giáo dục cho thế hệ trẻ về truyền thống quý báu của Hội LHTN Việt Nam cũng như của dân tộc về lòng nhân ái và trách nhiệm của mỗi cá nhân với cộng đồng; phát huy sức trẻ trong sự nghiệp xây dựng Thủ đô và đất nước. Ngày hội được tổ chức với nhiều hoạt động phong phú, nội dung sâu sắc, thuyết phục, có sức lan tỏa rộng, tạo được không khí phấn khởi, tự hào, tin tưởng trong cán bộ, đoàn viên, thanh niên Thủ đô.

Tại Ngày hội, 3.000 đoàn viên đã tham gia biểu diễn xếp 02 hình khối: 60 năm thành lập Hội LHTN Việt Nam và Đóa Sen hồng. Tham gia hiến máu tình nguyện ngay tại Đại học Sư phạm và trên 10 điểm tại các cơ sở Đoàn trực thuộc. Dự kiến, trong ngày 15/10, Đoàn Thành phố thu được 5.000 đơn vị máu an toàn kịp thời cung cấp cho ngân hàng máu, phục vụ cho công tác cứu chữa người bệnh tại các bệnh viện.

Các đoàn viên thanh niên tham gia xếp hình 60 năm Ngày thành lập Hội LHTN Việt Nam và hình Đóa sen hồng (Ảnh: HM)

Bên cạnh các nội dung phần lễ, Ngày hội còn có nhiều các hoạt động hấp dẫn khác như: Chung khảo Liên hoan Dân vũ quốc tế năm 2016; Hội thi trình diễn “Bàn tay vàng” thanh niên Làng nghề truyền thống năm 2016; Ngày hội việc làm Sinh viên năm 2016. Ngày hội thu hút sự tham gia của gần 30 doanh nghiệp và đơn vị với 2.114 chỉ tiêu tuyển dụng.

Trong khuôn khổ của Ngày hội “Tôi yêu tổ quốc tôi”, Thành đoàn Hà Nội tổ chức Hội thi Lái xe mô tô giỏi, an toàn 2016 cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên trên địa bàn.

Tại Ngày Hội, Thành đoàn đã tổng kết Chiến dịch Hè và chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2016. Đồng chí Trần Anh Tuấn,  Phó  Bí thư Thường trực, Chủ tịch Hội Sinh viên TP Hà Nội cho biết: Trong chiến dịch hè năm 2016 tuổi trẻ Thủ đô đã đóng góp tích cực cho công tác xây dựng nông thôn mới, góp phần vào việc giữ gìn trật tự văn minh đô thị, bảo vệ môi trường, chăm sóc thanh, thiếu niên, nhi đồng và thực hiện các công trình phần việc thanh niên. Qua đó để lại dấu ấn tốt đẹp trong lòng người dân và được dư luận đánh giá cao.

Trong không khí tưng bừng kỷ niệm 60 năm ngày truyền thống Hội LHTN Việt Nam, đồng chí Trần Anh Tuấn kêu gọi các bạn đoàn viên thanh niên mang sức trẻ, tâm huyết, trí tuệ của mình, đóng góp sức trẻ xây dựng Thủ đô giàu đẹp, văn minh./.

Hoàng Mẫn