Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết, tiếp nhận phản ánh của người dân và qua thông tin báo chí về vị trí thường xảy ra tai nạn giao thông tại thành phố Hà Nội và Khánh Hòa.

Theo đó, tại ngã ba Nguyễn Trọng Kỹ giao với Quốc lộ 1A, thành phố Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa ngày 31/10/2018 xảy ra vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô con làm 02 người bị thương (trong đó có 01 trẻ em); trước đó ngày 29/10/2018 cũng xảy ra vụ tai nạn giữa xe máy và ô tô tải làm 01 người tử vong tại chỗ.

Tại ngã tư thị trấn Đông Anh, thành phố Hà Nội giao giữa Quốc lộ 3 và Quốc lộ 23B, trong ngày 30/10/2018 đã liên tiếp xảy ra 02 vụ tai nạn làm 02 người thiệt mạng. Trước đó tại 02 vị trí nêu trên đã xảy ra nhiều vụ tai nạn và va chạm giao thông.

Để đảm bảo an toàn giao thông cho người dân, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đề nghị Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu cơ quan chức năng của Tổng cục kiểm tra, đánh giá tình hình tai nạn giao thông và tổ chức giao thông hiện nay, có phương án xử lý dứt điểm 02 vị trí mất an toàn giao thông nêu trên trong thời gian sớm nhất.

Ban ATGT thành phố Hà Nội, Ban ATGT tỉnh Khánh Hòa yêu cầu cơ quan chức năng của địa phương phối hợp chặt chẽ với cơ quan chức năng của Tổng cục Đường bộ Việt Nam trong việc xử lý các vị trí mất an toàn giao thông trên; thường xuyên rà soát, kiến nghị xử lý các điểm đen tai nạn và điểm tiềm ẩn tai nạn giao thông trên địa bàn để xử lý theo quy định của pháp luật./.

 

 

 

 

MD