(ĐCSVN)Ngày 21/11, ông Viktor Kiryanov - người đứng đầu cục cảnh sát giao thông Nga cho biết, tính từ đầu năm 2010 cho đến nay, đã có hơn 21.000 người bị chết trong tổng số 164.000 vụ tai nạn giao thông tại Nga.

Trong số các nạn nhân của các vụ tai nạn kể trên, có đến 757 trường hợp là trẻ em.

Phát biểu tại Ngày thế giới tưởng nhớ các nạn nhân tai nạn giao thông diễn ra tại thủ đô Moscow, ông Kiryanov cho biết thêm, các vụ tai nạn giao thông từ đầu năm 2010 cho tới nay cũng đã khiến 206.500 người khác bị thương.

Năm 1993, tổ chức Road Peace đã khởi xướng ngày “Ngày thế giới tưởng nhớ nạn nhân tai nạn giao thông” và đến năm 2005 thì được Liên Hiệp Quốc chính thức công nhận, chọn ngày chủ nhật thứ ba của tháng 11 hàng năm làm ngày kỷ niệm. Năm nay, ngày này được kỷ niệm vào ngày 21/11 với sự tham gia của hơn 100 quốc gia.

Bất chấp thời tiết giá lạnh, nhiều người vẫn tham gia vào buổi lễ tưởng niệm các nạn nhân tai nạn giao thông đường bộ diễn ra tại Poklonnaya Hill, Moscow. Tất cả mọi người đã dành một phút tưởng niệm các nạn nhân xấu số và cùng thả 21.000 quả bóng bay trắng.

Các video clips nhằm cảnh báo mọi người về các vụ tai nạn giao thông được chiếu trên một màn hình LCD lớn tại Quảng trường chiến thắng.

Bên cạnh đó, nhiều hoạt động khác cũng đã diễn ra nhằm nhắc nhở mọi người về lái xe an toàn.

Trong một nỗ lực nhằm nâng cao nhận thức của mọi người về an toàn giao thông đường bộ cũng như giảm bớt các vụ tai nạn giao thông và tỷ lệ tử vong do tai nạn giao thông, Nga đã áp dụng một loạt quy định giao thông mới, bắt đầu có hiệu lực kể từ ngày 20 và 21/11./.