Chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên từ Mỹ tới Việt Nam

Thứ tư, 01/12/2021 16:01
(ĐCSVN) – Sáng nay (1/12), chuyến bay mang số hiệu VN99 hành trình San Francisco - TP.HCM của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnam Airlines chở 170 hành khách đã hạ cánh an toàn tại sân bay quốc tế Đà Nẵng theo yêu cầu của nhà chức trách về quy định cách ly đối với hành khách nhập cảnh.
leftcenterrightdel

Các đại biểu cắt băng khai trương đường bay và chụp ảnh lưu niệm tại sân bay San Francisco.

leftcenterrightdel

Phát biểu tại Lễ khai trương đường bay thẳng thường lệ San Francisco - TP.HCM, ông Mark Chandler, Giám đốc Văn phòng thương mại quốc tế, Văn phòng Thị trưởng thành phố San Francisco cho biết: “Chúng tôi tin rằng đường bay thẳng thường lệ này sẽ giúp gia tăng hoạt động giao thương, học tập... giữa hai quốc gia và là cầu nối đưa người dân Việt Nam đến Mỹ và người dân Mỹ đến Việt Nam.”

leftcenterrightdel
 Hành khách làm thủ tục chuyến bay thường lệ đầu tiên từ Mỹ về Việt Nam.
leftcenterrightdel
 Hành khách được kiểm tra thân nhiệt và di chuyển lên tàu bay.
leftcenterrightdel
 Theo đó, chuyến bay VN99 đã khởi hành từ sân bay San Francisco lúc 23h28 ngày 29/11 (giờ địa phương, tức 14h28 ngày 30/11 giờ Việt Nam) và hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 06h03 ngày 01/12.
leftcenterrightdel
 Hành trình bay dài 14.000km từ San Francisco đã đi qua 6 vùng quản lý không lưu gồm Canada, Alaska (Mỹ), Nga, Mông Cổ, Trung Quốc, Hồng Kông (Trung Quốc) và hạ cánh tại Đà Nẵng. 
leftcenterrightdel

Chuyến bay tuân thủ nghiêm ngặt quy định phòng chống dịch trong toàn bộ hành trình.

leftcenterrightdel
 Tổng thời gian bay thẳng không điểm dừng từ San Francisco về Đà Nẵng là 15 tiếng 35 phút.
leftcenterrightdel
 Chuyến bay hạ cánh tại sân bay Đà Nẵng vào sáng nay.
leftcenterrightdel
 Với việc thiết lập cầu hàng không San Francisco - TP.HCM,  việc khai thác đường bay thẳng không điểm dừng giữa hai nước, giúp rút ngắn thời gian bay 3-10 tiếng so với các đường bay có điểm dừng
Tin, ảnh: KC
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực