Để ngăn chặn, phòng chống dịch bệnh trong cộng đồng, Hà Nội tổ chức xét nghiệm diện rộng để truy vết, bóc tách FO ra khỏi cộng đồng. Trên nhiều tuyến đường phố Thủ đô, các “chiến binh áo trắng” tất tả xét nghiệm cho người dân. Những ngôi nhà trong các khu phố, cửa đóng, then cài, dù ban ngày nhiều nhà vẫn sáng đèn. Ít ai ra đường trừ khi có việc cơ quan hoặc đi mua thực phẩm. Trong siêu thị, các quầy thu ngân đều lắp kính ngăn cách với khách hàng, nhân viên siêu thị đều dùng kính chắn giọt và khẩu trang, còn khách hàng thường chọn mua thực phẩm 1 lần dùng cho cả tuần.

Những tuyến phố đông đúc, nhộn nhịp của Hà Nội như Hàng Ngang, Hàng Đào, phố Huế, Hồ Gươm, giờ vắng lặng, chăng dây, khu phố cổ im ắng, thấp thoáng những tấm biển “Vùng Xanh”. Và tinh thần lạc quan, nỗ lực của các cấp, ngành chống dịch giúp người dân ấm lòng trong khoảng thời gian mà ký ức mỗi người sẽ không quên.

leftcenterrightdel
 Năm nay, Hà Nội đón Tết độc lập theo một cách khác lạ “ai ở đâu ở yên đó”. Nhưng mỗi người dân Thủ đô đều vững niềm tin dịch COVID 19 sẽ nhanh chóng qua đi, Hà Nội sẽ sớm trở lại nhịp sống của mình.
leftcenterrightdel
 Dịp nghỉ lễ 2/9 này đang là "thời gian vàng" để Hà Nội thực hiện các biện pháp phòng chống dịch một cách quyết liệt, hạn chế tối đa sự lây lan, bùng phát dịch COVID-19.
leftcenterrightdel
 Các tổ công tác liên ngành được triển khai để kiểm soát y tế ở những tuyến đường trọng yếu đi vào Thủ đô.
leftcenterrightdel
 Lực lượng tuyến đầu tiếp tục phát huy vai trò nòng cốt, trung tâm, vừa là chủ thể trong công tác phòng, chống dịch.
leftcenterrightdel
 Một chốt phòng chống dịch tại đầu cầu Long Biên.
leftcenterrightdel
 Lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, kiểm soát người và phương tiện, không để lọt người từ các vùng có dịch vào Thành phố mà không được kiểm tra dịch tễ.
leftcenterrightdel
 Kiểm tra, giám sát việc chấp hành những quy định phòng, chống dịch trên tuyến phố Trần Nhật Duật, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
leftcenterrightdel
 Khu vực "vùng xanh" được nhân rộng trong cộng đồng.
leftcenterrightdel
 Nhiều tuyến đường đông đúc của Thủ đô vắng bóng người dịp này.
leftcenterrightdel
 Chốt kiểm soát được lập trên mỗi con đường ngõ phố.
leftcenterrightdel
 Cảnh vắng lặng trên tuyến đường Yên Phụ, quận Tây Hồ.
leftcenterrightdel
 Phố Phùng Hưng, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
leftcenterrightdel
 Sự nỗ lực của các cấp, ngành cùng chung tay chống dịch giúp người dân ấm lòng trong khoảng thời gian mà ký ức mỗi người sẽ không quên.
N. Dương