Hoạt động là một trong số những chương trình kích cầu tiêu dùng nội địa, cải thiện sức mua, giải phóng hàng tồn kho, khắc phục tác động của dịch COVID-19 để phục hồi và phát triển nền kinh tế.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu cắt băng khai mạc Chương trình.

Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Nguyễn Thanh Hải cho biết: Chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững năm 2021 trên địa bàn TP. Hà Nội với mục tiêu: Hỗ trợ doanh nghiệp và người tiêu dùng đổi mới sáng tạo trong sản xuất kinh doanh, liên kết bền vững để sử dụng hiệu quả tài nguyên, nhiên liệu, nguyên vật liệu, giảm thiểu phát sinh chất thải, thúc đẩy nền kinh tế tuần hoàn và phát triển bền vững; đẩy mạnh sản xuất, tiêu dùng nội địa, các hoạt động xuất nhập khẩu, tạo việc làm ổn định và việc làm xanh, thúc đẩy lối sống bền vững, nâng cao chất lượng đời sống người dân, góp phần phát triển nền kinh tế tuần hoàn trên địa bàn Thành phố.

Chương trình sẽ là cầu nối kết nối giao thương, hợp tác bền vững giữa cơ sở phân phối bán lẻ với các nhà cung ứng về sản phẩm, giúp cải thiện sức mua, thể hiện nỗ lực, cam kết của thành phố Hà Nội trong việc luôn tích cực, chủ động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh, cùng người dân Thủ đô thúc đẩy hành động sản xuất và tiêu dùng bền vững nhằm sử dụng hiệu quả nguồn tài nguyên, giảm ô nhiễm môi trường. Đây cũng là hoạt động trong chuỗi chương trình hưởng ứng Tuần lễ Kết nối chuỗi sản xuất – tiêu dùng bền vững xanh Quốc gia do Bộ Công thương phát động.

Trước tác động của dịch bệnh COVID-19, Ban tổ chức Chương trình đã thực hiện phương thức tổ chức kết hợp giữa trưng bày trực tiếp và trực tuyến. Chương trình trưng bày 30 gian hàng trực tiếp và 40 gian hàng trực tuyến giới thiệu sản phẩm, dịch vụ liên kết hợp tác bền vững giữa cơ sở phân phối bán lẻ với các nhà cung ứng về sản phẩm thân thiện môi trường…

Chương trình thể hiện nỗ lực cũng như cam kết của thành phố Hà Nội trong việc luôn tích cực, chủ động hỗ trợ, đồng hành cùng doanh nghiệp trong việc tháo gỡ khó khăn, thúc đẩy các hoạt động sản xuất kinh doanh bền vững.

leftcenterrightdel
 Các đại biểu tham quan các gian hàng trưng bày sản phẩm.
leftcenterrightdel
 Hiện nay, người tiêu dùng ngày càng quan tâm các sản phẩm, dịch vụ thân thiện với môi trường, tiêu dùng bền vững từ khâu sản xuất đến tiêu thụ và sử dụng sản phẩm.
leftcenterrightdel
Các gian hàng triển lãm trực tiếp tại siêu thị Big C, Hà Nội. 
leftcenterrightdel
 Thông tin về chương trình được giới thiệu trên các kênh truyền thông và được truyền trực tiếp trên hệ thống triển lãm ảo tại địa chỉ http://www.tdbvhn.vr-worldexpo.com.
N.Dương