Lễ bế mạc SEA Games 31 rực rỡ sắc màu

Thứ ba, 24/05/2022 06:01
(ĐCSVN) - Lễ bế mạc SEA Games 31 diễn ra tối ngày 23/5 tại Hà Nội đã khép lại 17 ngày tranh tài sôi nổi của 11 đoàn thể thao đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á.
leftcenterrightdel
 Sau lễ chào cờ nước chủ nhà, liên khúc các bài hát về Hà Nội - thành phố đăng cai SEA Games 31 đã mở màn Lễ bế mạc.
leftcenterrightdel
Những chú sao la - linh vật của SEA Games 31 cầm bảng giới thiệu 40 môn thể thao được tổ chức thi đấu.
leftcenterrightdel
 Phần diễu hành của các trọng tài, tình nguyện viên - những người góp sức không nhỏ vào thành công của SEA Games 31.
leftcenterrightdel
 Phát biểu tại Lễ bế mạc, Thủ tướng Phạm Minh Chính nhấn mạnh sự thành công của SEA Games 31 thể hiện Việt Nam đã chiến thắng đại dịch COVID-19 và phát huy tinh thần đoàn kết, hữu nghị giữa các quốc gia Đông Nam Á.
leftcenterrightdel
Nghi thức hạ cờ Liên đoàn thể thao Đông Nam Á và cờ SEA Games. 
leftcenterrightdel
Trong 4 VĐV tiêu biểu tại SEA Games 31 được vinh danh tại Lễ bế mạc, Việt Nam có 2 VĐV là Nguyễn Thị Oanh (3 HCV điền kinh) và Nguyễn Huy Hoàng (5 HCV bơi lội). Hai người còn lại là VĐV điền kinh Thái Lan Joshua Robert Atkinson và kình ngư Singapore Jing Wen Quah.
leftcenterrightdel
Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Văn Hùng trao lại lá cờ của Liên đoàn thể thao Đông Nam Á cho Bộ trưởng du lịch Campuchia Thong Khon. 
leftcenterrightdel
 
leftcenterrightdel
Campuchia - nước chủ nhà của SEA Games 32 gửi lời chào bạn bè quốc tế bằng các tiết mục nghệ thuật đặc sắc, trong đó có vũ khúc Apsara - biểu tượng văn hóa, tâm hồn và bản sắc của đất nước Chùa Tháp. 
leftcenterrightdel
 Đáp lại những điệu múa, câu hát của Campuchia, 100 nghệ sĩ dân ca quan họ Bắc Ninh biểu diễn làn điệu Mời trầu, Giã bạn và Người ơi người ở đừng về.
leftcenterrightdel
 Tiết mục quan họ “Người ơi người ở đừng về”.
leftcenterrightdel
 Với tinh thần “Hội tụ để tỏa sáng” , Lễ bế mạc SEA Games 31 cho thấy hình ảnh một đất nước Việt Nam giàu truyền thống, con người thân thiện và hội nhập với thế giới.
leftcenterrightdel
 Tiết mục nghệ thuật với sự tham gia của hàng trăm nghệ sĩ là lời tạm biệt của nước chủ nhà SEA Games 31 gửi đến khán giả.
N Dương
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực