Sáng 29/4, phóng viên đã có mặt tại lễ khánh thành và bàn giao nhà mới cho các hộ dân xã Trà Leng bị mất nhà cửa bởi sạt lở núi cuối năm 2020. Sau đây là những hình ảnh ghi lại niềm vui, niềm hạnh phúc khi có nhà mới an toàn, khang trang của người dân và chính quyền địa phương.

leftcenterrightdel
39 căn nhà mới khang trang, an toàn được chính quyền huyện Nam Trà My và các nhà tài trợ bàn giao cho 39 hộ bị mất nhà trong đợt sạt lở núi cuối năm 2021 ở thôn 1 xã Trà Leng. 
leftcenterrightdel
 Diện tích mỗi nhà 50m2; mô hình nhà sàn truyền thống của đồng bào các dân tộc huyện Nam Trà My, giá trị mỗi căn nhà 150 triệu đồng, tổng giá trị 39 căn là: 5,85 tỷ đồng. 
leftcenterrightdel
Dù trong nhà chưa có đầy đủ các vận dụng cần thiết, nhưng đây là niềm vui và hạnh phúc lớn của bà con khi nhận nhà.
leftcenterrightdel
Làng mới Bằng La nằm cách làng Ông Đề (thôn 1, xã Trà Leng) khoảng 3km nhưng nơi đây an toàn, diện tích mặt bằng rộng.
leftcenterrightdel
Tại đây, ngoài 39 căn nhà được xây dựng và bàn giao lần này, mỗi nhà có hệ thống nước sạch và đường giao thông đi qua, sẽ có trường học, nhà sinh hoạt cộng đồng kèm theo. 
leftcenterrightdel
Buổi lễ khánh thành diễn ra đúng dịp lễ 30/4 và 1/5, chính quyền và Nhân dân địa phương xem đây là mốc son mới để cuộc sống người dân bước sang giai đoạn phát triển ổn định, bền vững. 
leftcenterrightdel
UBND huyện Nam Trà My đã trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và nhà ở cho các hộ dân
leftcenterrightdel
 Dịp này, đồng chí Nguyễn Đức Hải, Phó Chủ tịch Quốc hội đã về dự và thay mặt Uỷ ban Thường vụ Quốc hội tặng nhiều phần quà cho bà con làng mới Bằng La. 
leftcenterrightdel
Bí thư Tỉnh uỷ Quảng Nam cũng đã tham mặt lãnh đạo tỉnh trao tặng nhiều phần quá ý nghĩa đến bà con làng Bằng La. 
leftcenterrightdel
 Lãnh đạo Quân khu 5 đã trao tặng Nhân dân làng Bằng La 01 ngôi nhà sinh hoạt cộng đồng trị giá 03 tỷ đồng và nhiều phần quà khác.
leftcenterrightdel
Bộ Tư lệnh Quân khu 5 cũng tặng 03 hộ tại đây 03 con bò để làm sinh kế phát triển kinh tế gia đình.
leftcenterrightdel
Tập đoàn Điện lực Việt Nam, đơn vị đã tặng 01 trường mầm non là làng Bằng La trị giá 03 tỷ đồng. Các đồng chí lãnh đạo thực hiện nghi thức khởi công công trình trường học ý nghĩa này.
Đình Tăng