Sôi động Ngày hội tư vấn tuyển sinh tại Trường Đại học Kinh tế Quốc dân

Chủ nhật, 26/05/2024 12:32
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Hàng nghìn học sinh, sinh viên đã tham dự Ngày hội tư vấn tuyển sinh, hướng nghiệp năm 2024 (NEU Open Day) diễn ra tại khuôn viên Trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hà Nội ngày 26/5.

GS.TS Phạm Hồng Chương, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân khẳng định, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân tự hào là trường đại học có tỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm và tự tạo việc làm cho xã hội, có mức thu nhập sau 1 năm tốt nghiệp thuộc nhóm cao nhất cả nước.

Các thế hệ sinh viên tốt nghiệp của Trường có đóng góp quan trọng vào sự phát triển các ngành, lĩnh vực trên mọi miền của đất nước. Mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn với nhiều doanh nhân hàng đầu, những cán bộ lãnh đạo trong các cơ quan của Đảng, Quốc hội, Chính phủ.

PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân thông tin, năm nay, trong xét tuyển kết hợp, điểm khác so với các năm trước là Trường đã lược bỏ một nhóm nhỏ - xét tuyển kết hợp giữa học bạ và điểm thi với đối tượng học sinh giỏi trường THPT chuyên.

Bên cạnh đó, nhà trường đưa kết quả thi đánh giá tư duy của Đại học Bách khoa Hà Nội vào xét tuyển tất cả 66 mã tuyển sinh năm nay (thay vì thí điểm 7 - 8 mã như năm trước).

Cũng theo PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đang trong quá trình tái cấu trúc để trở thành Đại học Kinh tế Quốc dân - một đại học thông minh, đại học số phát triển theo hướng đào tạo đa ngành, đa lĩnh vực.

Vừa qua, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã thành lập 3 trường trực thuộc, gồm Trường Kinh doanh, Trường Kinh tế và Quản lý công, Trường Công nghệ, cùng 2 Viện là Viện Ngân hàng - Tài chính và Viện Kế toán - Kiểm toán. Hiện nay, nhà trường đào tạo 10 lĩnh vực, với 42 ngành khác nhau.

Mùa tuyển sinh năm 2024, Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ phát triển 6 ngành đào tạo mới, trong đó có 5 ngành thuộc lĩnh vực công nghệ (Khoa học dữ liệu, Trí tuệ nhân tạo, An toàn thông tin, Kỹ thuật phần mềm, Hệ thống thông tin) và 1 ngành thuộc lĩnh vực du lịch (Quản trị sự kiện và giải trí).

Nhấn mạnh thêm các điểm mới trong phương án tuyển sinh năm 2024, PGS.TS Bùi Đức Triệu cho biết, nhà trường đã công bố Đề án tuyển sinh từ rất sớm (tháng 12/2023), kèm theo đó là thông báo tóm tắt về phương án tuyển sinh đại học chính quy. Đề án tuyển sinh đã được cập nhật trong tháng 4 vừa qua.

Theo Đề án tuyển sinh, các phương thức tuyển sinh của Trường Đại học Kinh tế Quốc dân về cơ bản giữ ổn định như các năm trước, gồm: Xét tuyển thẳng theo quy chế của Bộ GD-ĐT (chiếm 2% chỉ tiêu), Xét tuyển theo kết quả điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2024 (chiếm 18% chỉ tiêu) và Xét tuyển kết hợp theo đề án tuyển sinh của trường (chiếm 80% chỉ tiêu).

Một điểm mới quan trọng nữa là việc quy đổi điểm của các chứng chỉ tiếng Anh quốc tế sẽ theo thang điểm 10, thay vì thang điểm 15 như trước, để đồng nhất và chính xác hơn theo quy định của Bộ GD-ĐT.

Các thầy cô giáo và sinh viên tại Ngày hội (Ảnh: HNV) 
 Ban lãnh đạo nhà trường tại Ngày hội (Ảnh: HNV)
Sẵn sàng chia sẻ với các bạn trẻ đang tìm hiểu thông tin vào trường (Ảnh: HNV) 
 PGS.TS Bùi Đức Triệu, Trưởng phòng quản lý đào tạo Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (Ảnh: HNV)
Ban lãnh đạo nhà trường thăm các gian tư vấn tuyển sinh hướng nghiệp (Ảnh: HNV) 
 Không gian Ngày hội có nhiều hoạt động hấp dẫn các bạn trẻ (Ảnh: HNV)
Cán bộ, giáo viên và sinh viên trong Ngày hội (Ảnh: HNV) 
 Các chương trình đào tạo quốc tế tạo môi trường du học tại chỗ hiệu quả (Ảnh: HNV)
Chia sẻ thông tin tuyển sinh, hướng nghiệp tại Ngày hội (Ảnh: HNV) 
Hà Anh

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực