Viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn không quá 5 năm

Viên chức nghỉ hưu ở tuổi cao hơn không quá 5 năm

(ĐCSVN) - Bạn đọc Ma Văn Tú, ở thành phố Sơn La, tỉnh Sơn La hỏi: Người nhà tôi là thầy thuốc ưu tú, Phó Giáo sư, Tiến sĩ, hiện đang công tác tại một bệnh viện tuyến tỉnh. Xin hỏi quy định mới nhất về tuổi nghỉ hưu đối với viên chức trong đơn vị sự nghiệp công lập như trường hợp người nhà của tôi?
Những loại giấy tờ đã có bản online người dân cần biết
Những loại giấy tờ đã có bản online người dân cần biết
(ĐCSVN) - Bạn đọc Thanh Hà, tại Vân Đồn, Quảng Ninh hỏi: Những loại giấy tờ nào được thay thế bằng bản điện tử và khi thực hiện các giao dịch, thủ tục...
Hà Nam Dấu hiệu sai phạm trong đấu thầu tại thị trấn Bình Mỹ
Hà Nam: Dấu hiệu sai phạm trong đấu thầu tại thị trấn Bình Mỹ?
(ĐCSVN) - Hiện nay, các quy định của pháp luật về đấu thầu khá hoàn chỉnh, đảm bảo tính cạnh tranh, công bằng, minh bạch và hiệu quả. Doanh nghiệp có...
Quyết định kịp thời và phù hợp
Quyết định kịp thời và phù hợp
(ĐCSVN) - Lịch sử gắn liền với nguồn cội văn hóa của dân tộc, là sợi chỉ đỏ xuyên suốt chiều dài tồn tại, phát triển của mỗi đất nước, một quốc gia....
Được cải tạo xe khách xuống dưới 10 chỗ ngồi từ 01 9
Được cải tạo xe khách xuống dưới 10 chỗ ngồi từ 01/9?

(ĐCSVN) - Bạn đọc Nguyễn Ngọc Trác, sống tại thành phố Hưng Yên, tỉnh Hưng Yên hỏi: Gia đình tôi đang kinh doanh vận tải hành khách dưới hình thức đưa, đón tận nơi. Xin hỏi quy định mới nhất về điều kiện kinh doanh xe dưới 10 chỗ ngồi?

Nhiều sai phạm xảy ra tại các dự án của Công ty CP Tập đoàn Danko
Nhiều sai phạm xảy ra tại các dự án của Công ty CP Tập đoàn Danko

(ĐCSVN) - Dự án lớn với số vốn đầu tư lên đến hàng nghìn tỷ đồng nhưng lại gắn với những sai phạm có tính hệ thống. Đó là những gì đã diễn ra tại dự án của Công ty Cổ phần Tập đoàn Danko tại tỉnh Thái Nguyên. Dư luận cũng hoài nghi về tinh thần thượng tôn pháp luật của đơn vị này…

Hộp thư bạn đọc
Hộp thư bạn đọc

(ĐCSVN) – Thời gian qua, Ban Bạn đọc - Cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều tin, bài, ảnh, đơn thư, ý kiến phản hồi của một số cơ quan chức năng, bạn đọc và các cộng tác viên.

Kiểm định xe ô tô sẽ được giảm lệ phí
Kiểm định xe ô tô sẽ được giảm lệ phí

(ĐCSVN) - Bạn đọc Minh Đức, địa chỉ tại quận Hải An, TP. Hải Phòng hỏi: Người đi kiểm định xe ô tô cần phải kê khai, thu, nộp lệ phí theo quy định nào của pháp luật và biểu mức thu lệ phí được quy định có gì thay đổi?

Mang dao lên máy bay bị phạt tới 10 triệu đồng
Mang dao lên máy bay bị phạt tới 10 triệu đồng?

(ĐCSVN) - Ngày 18/7, Cục Hàng không cho biết trên chuyến bay VN208 hành trình TP HCM - Hà Nội cất cánh lúc 07h58 (ngày 18/7) phát sinh tình huống một khách lớn tuổi đang cầm dao dài khoảng 20 cm gọt trái cây ở khoang khách. Thời điểm xảy ra vụ việc, tiếp viên hãng bay đã lập biên bản và thu giữ con dao.

Hộp thư bạn đọc
Hộp thư bạn đọc

(ĐCSVN) – Thời gian qua, Ban Bạn đọc - Cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều tin, bài, ảnh, đơn thư, ý kiến phản hồi của một số cơ quan chức năng, bạn đọc và các cộng tác viên.

Người dân và doanh nghiệp phấn khởi khi giá xăng, dầu giảm mạnh
Người dân và doanh nghiệp phấn khởi khi giá xăng, dầu giảm mạnh

(ĐCSVN) - Đón nhận thông tin giá xăng dầu giảm sâu, nhiều người dân và doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Hòa Bình bày tỏ sự phấn khởi, tin tưởng vào việc điều tiết giá xăng, dầu của Chính phủ. Đồng thời, kỳ vọng việc ổn định giá xăng, dầu sẽ tiếp tục được cơ quan chức năng tính toán, duy trì nhằm tháo gỡ khó khăn, tiết kiệm chi phí sản xuất và sinh hoạt...

Người dân tra cứu số sổ hộ khẩu online như thế nào
Người dân tra cứu số sổ hộ khẩu online như thế nào?

(ĐCSVN) - Bạn đọc Nguyễn Thanh, tại địa chỉ quận Hồng Bàng, Hải Phòng hỏi: Khi muốn điều chỉnh thông tin cư trú và đăng ký thương trú có bị thu hồi sổ hộ khẩu không và người dân có thể tra cứu số sổ hộ khẩu online như thế nào?

Tung tin đồn gây thiệt hại kinh tế cho doanh nghiệp có bị xử lý hình sự
Tung tin đồn gây thiệt hại kinh tế cho doanh nghiệp có bị xử lý hình sự?

(ĐCSVN) - Việc tung tin đồn thất thiệt về ông Phạm Nhật Vượng - Chủ tịch Tập đoàn Vingroup, đã gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự cá nhân và hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp khiến 3 cổ phiếu "họ Vingroup" lao dốc... Theo luật sư, việc xử lý hành chính hay xử lý hình sự người tung tin được căn cứ vào mức độ hậu quả.

Công dân bị tạm hoãn xuất cảnh trong trường hợp nào
Công dân bị tạm hoãn xuất cảnh trong trường hợp nào?

(ĐCSVN) - Bạn đọc Hồ Văn Vượng, sống tại huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An hỏi: Cách đây 4 năm người nhà tôi bị xử phạt vi phạm hành chính về tội đánh bạc. Hiện muốn ra nước ngoài làm việc nhưng băn khoăn không biết có bị tạm hoãn xuất cảnh không?

Đưa nội dung sát hạch trên đường cao tốc có khó khả thi
Đưa nội dung sát hạch trên đường cao tốc có khó khả thi

(ĐCSVN) - “Có bằng lái hơn năm nay, tuy nhiên chủ yếu tôi chỉ di chuyển trong khu vực nội thành. Do trong quá trình học đào tạo thi bằng không có phần đào tạo, sát hạch trên đường cao tốc nên tôi không có cơ hội thực hành thực tế để quen với việc di chuyển trên cao tốc. Tôi rất thắc mắc tại sao trong chương trình đào tạo, thi sát hạch lại không có phần trên. Rất mong được chia sẻ”. Bạn Thanh Hoa (Hà Nội) hỏi?

Hộp thư bạn đọc
Hộp thư bạn đọc

(ĐCSVN) - Thời gian qua, Ban Bạn đọc - Cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều tin, bài, ảnh, đơn thư, đóng góp ý kiến của bạn đọc và các cộng tác viên.

Quyết đoán, dám nghĩ, dám làm vì sự nghiệp chung
Quyết đoán, dám nghĩ, dám làm vì sự nghiệp chung

(ĐCSVN) – Sau những quyết tâm, giải pháp đã được xác định, cử tri mong muốn rằng các đồng chí có trách nhiệm cần quyết đoán, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm để các dự án đầu tư công cũng như các công việc khác của TP Hà Nội đảm bảo chất lượng tốt, tạo ra những bước chuyển rõ nét hơn nữa.

5 trường hợp không được trả tiền bảo hiểm
5 trường hợp không được trả tiền bảo hiểm

(ĐCSVN) - Bạn đọc Trần Thị Hoàn, sống tại huyện Sơn Dương, tỉnh Tuyên Quang hỏi: Vợ chồng tôi đang có nhu cầu tham gia một gói bảo hiểm phi nhân thọ nước ngoài có chi nhánh tại Việt Nam. Vậy quy định mới nhất liên quan tới các trường hợp không được trả tiền bảo hiểm là gì?

Cần đánh giá chính xác hiệu quả của xe buýt nhanh BRT
Cần đánh giá chính xác hiệu quả của xe buýt nhanh BRT

(ĐCSVN) - Một trong các mục tiêu chủ yếu của thành phố Hà Nội khi triển khai tuyến buýt nhanh BRT là thay thế phương tiện cá nhân, giảm ùn tắc giao thông nội đô. Tuy nhiên, thực tế 6 năm qua cho thấy, việc thực hiện mục tiêu này đang có khá nhiều điểm bất cập đòi hỏi phải đánh giá chính xác về hiệu quả của tuyến buýt này.

Xe chở hàng cồng kềnh bị phạt thế nào
Xe chở hàng cồng kềnh bị phạt thế nào ?

(ĐCSVN) - Thời gian qua, trên nhiều tuyến đường vào một số thời điểm nhất định trong ngày vẫn diễn ra tình trạng xe chở vật liệu xây dựng như gạch, cuộn tôn, thép, xi măng… chằng buộc sơ sài, không sử dụng bạt kín đảm bảo vệ sinh môi trường, thậm chí đã gặp sự cố như đứt dây xích, bung kê chắn gây tai nạn giao thông hoặc khiến người đi đường hoảng sợ.

Những nguyện vọng chính đáng của cử tri Thủ đô
Những nguyện vọng chính đáng của cử tri Thủ đô

(ĐCSVN) - Kỳ họp thường kỳ giữa năm 2022 của HĐND thành phố (TP) Hà Nội nhận được nhiều sự quan tâm của cử tri và nhân dân Thủ đô. Tại các cuộc tiếp xúc cử tri trước kỳ họp, cử tri đã nêu 260 câu hỏi, ý kiến liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, quản lý - phát triển đô thị, công tác quản lý quy hoạch, xây dựng chung cư cũ, giải pháp giảm ùn tắc giao thông, công tác xây dựng nông thôn mới…

Đà Nẵng cần xử lý tình trạng xâm hại Di tích đình làng Đa Phước
Đà Nẵng cần xử lý tình trạng xâm hại Di tích đình làng Đa Phước

(ĐCSVN) - Đình làng Đa Phước là Di tích lịch sử cấp Thành phố tại Đà Nẵng. Tuy nhiên, hiện di tích này đang bị xâm hại bởi một cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng hoạt động ngay trong khuôn viên đình làng, không chỉ gây ô nhiễm môi trường mà còn làm mất mỹ quan và ảnh hưởng đến sự tôn nghiêm của di tích.

Chế tài xử lý hành vi sản xuất, buôn bán thuốc giả
Chế tài xử lý hành vi sản xuất, buôn bán thuốc giả?

(ĐCSVN) - Ngày 30/6, Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) có Công văn 5673/QLD-CL gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về mẫu thuốc Ophazidon giả. Đây là loại thuốc có tác dụng giảm đau, hạ sốt (thành phần chính là paracetamol và cafein) chỉ dùng theo đơn của bác sĩ.

Tài xế say xỉn, gây tai nạn, chống đối lực lượng chức năng bị xử lý thế nào
Tài xế say xỉn, gây tai nạn, chống đối lực lượng chức năng bị xử lý thế nào?

(ĐCSVN) - Vào khoảng 11h00 ngày 26/6, xe ô tô con màu trắng do 1 người đàn ông trung niên điều khiển đi trên đường Trương Văn Lĩnh (thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An). Lúc chuyển hướng vào đường Phạm Đình Toái thì xảy ra va chạm với xe máy do 1 người phụ nữ điều khiển ngược chiều, khiến người phụ nữ bị thương nhẹ.

Làm thế nào để phòng, chống mua bán người
Làm thế nào để phòng, chống mua bán người?

(ĐCSVN) - Nhiều bạn đọc gửi câu hỏi đến Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam, bày tỏ lo lắng về việc làm thế nào để những đối tượng yếu thế (trẻ em, học sinh, sinh viên…) có thể nhận diện và phòng tránh nguy cơ trở thành nạn nhân của các đường dây mua bán người?