Hộp thư bạn đọc

Hộp thư bạn đọc

(ĐCSVN) – Thời gian qua, Ban Bạn đọc, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều tin, bài, ảnh, đơn thư, ý kiến phản hồi của một số cơ quan chức năng, bạn đọc và các cộng tác viên.
Hộp thư bạn đọc
Hộp thư bạn đọc
(ĐCSVN) - Thời gian qua, Ban Bạn đọc - Cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều tin, bài, ảnh, đơn thư, đóng góp ý kiến của...
Hộp thư bạn đọc
Hộp thư bạn đọc
(ĐCSVN) - Thời gian qua, Ban Bạn đọc - Cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều tin, bài, ảnh, đơn thư, đóng góp ý kiến của...
Hộp thư bạn đọc
Hộp thư bạn đọc
(ĐCSVN) - Thời gian qua, Ban Bạn đọc - Cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều tin, bài, ảnh, đơn thư, đóng góp ý kiến của...
Người dân miền núi Quảng Nam khát nước sinh hoạt
Người dân miền núi Quảng Nam "khát" nước sinh hoạt

(ĐCSVN) – Thiếu nước sạch phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt và sản xuất của người dân đang là bài toán chưa có lời giải đối với các huyện miền núi tỉnh Quảng Nam. Và tình trạng này càng trở nên cấp thiết hơn khi mùa nắng đang đến gần tuy nhiên các địa phương vẫn chưa có giải pháp xử lý hiệu quả.

Đà Nẵng Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Thành phố
Đà Nẵng: Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật đóng góp quan trọng vào sự phát triển của Thành phố

(ĐCSVN) - Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật (KH&KT) TP Đà Nẵng được thành lập năm 1991. Qua 06 kỳ đại hội, bước trưởng thành và lớn mạnh của Liên hiệp các Hội KH&KT TP ngày càng rõ nét thông qua hệ thống các hội thành viên cũng như các cơ quan, đơn vị trực thuộc đội ngũ trí thức tập hợp được, từ đó có nhiều hoạt động, đóng góp quan trọng vào sự phát triển của TP.

Bài 5 Triển vọng “Du lịch xanh” ở miền núi Quảng Nam
Bài 5: Triển vọng “Du lịch xanh” ở miền núi Quảng Nam

(ĐCSVN) – Khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam là nơi lưu giữ nhiều nét văn hóa bản địa của các dân tộc thiểu số, nhiều di tích, danh thắng tự nhiên đẹp; có khí hậu mát mẻ và độ che phủ của rừng cao. Những tiềm năng, lợi thế này là tiền đề để địa phương khai thác, phát triển du lịch, trong đó có du lịch xanh.

Quân đội giúp dân thu hoạch lúa bị thiệt hại do thiên tai
Quân đội giúp dân thu hoạch lúa bị thiệt hại do thiên tai

(ĐCSVN) – Trước những thiệt hại do mưa lớn trái mùa kèm theo gió lốc bất thường vừa xảy ra tại Bình Định, Bộ Chỉ huy quân sự (CHQS) tỉnh Bình Định phối hợp với các đơn vị quân đội đứng chân trên địa bàn và các lực lượng khác tại địa phương tổ chức thu hoạch mùa vụ, giúp bà con nông dân khắc phục thiệt hại, sớm ổn định cuộc sống.

Bài 4 Gỡ vướng cho du lịch miền núi
Bài 4: Gỡ vướng cho du lịch miền núi

(ĐCSVN) – Khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam có 9 huyện, là nơi sinh sống của nhiều đồng bào các dân tộc thiểu số. Đồng thời, tại đây hiện đang lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa của các dân tộc bản địa; có nhiều di tích, danh thắng tự nhiên đẹp; có khí hậu mát mẻ và độ che phủ của rừng cao. Đây là những tiềm năng, lợi thế để địa phương khai thác, phát triển du lịch, trong đó có du lịch xanh.

Hộp thư bạn đọc
Hộp thư bạn đọc

(ĐCSVN) - Thời gian qua, Ban Bạn đọc, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều tin, bài, ảnh, đơn thư, đóng góp ý kiến của bạn đọc và các cộng tác viên.

Bài 2 Rừng- Vốn quý để Du lịch Tây Giang phát triển
Bài 2: Rừng- Vốn quý để Du lịch Tây Giang phát triển

(ĐCSVN) – Khu vực miền núi tỉnh Quảng Nam có 9 huyện, là nơi sinh sống của nhiều cộng đồng các dân tộc thiểu số. Đồng thời, tại đây hiện đang lưu giữ nhiều truyền thống văn hóa của các dân tộc bản địa; có nhiều di tích, danh thắng tự nhiên đẹp; có khí hậu mát mẻ và độ che phủ của rừng cao. Đây là những tiềm năng, lợi thể để địa phương khai thác, phát triển du lịch, trong đó có du lịch xanh.

Sắp xếp, ổn định dân cư ở huyện miền núi Tây Giang
Sắp xếp, ổn định dân cư ở huyện miền núi Tây Giang

(ĐCSVN) – Xuất phát từ điều kiện huyện miền núi địa hình phức tạp, chia cắt lại có đông đồng bào dân tộc sinh sống; thiên tai thường xuyên xuất hiện gây thiệt hại lớn về người, tài sản... Vì thế, yêu cầu bức thiết đặt ra đối với các cấp ủy Đảng, chính quyền huyện Tây Giang là tập trung làm tốt công tác quy hoạch, sắp xếp dân cư gắn với phát triển kinh tế- xã hội để ổn định đời sống Nhân dân.

Nỗ lực phát triển công tác dạy và học tại xã miền núi Trà Nam
Nỗ lực phát triển công tác dạy và học tại xã miền núi Trà Nam

(ĐCSVN) – Với đặc thù là xã miền núi, có đến trên 97% hộ dân là đồng bào dân tộc thiểu số, hiện Trà Nam đang là một trong những xã khó khăn của huyện Nam Trà My nói riêng và tỉnh Quảng Nam nói chung. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và Trung học cơ sở Trà Nam những năm gần đây có nhiều đổi mới trong công tác dạy và học. Nhờ đó mà chất lượng dạy và học không ngừng được nâng cao.

Lan toả phẩm chất “Người chiến sĩ Khu 5”
Lan toả phẩm chất “Người chiến sĩ Khu 5”

(ĐCSVN) – Năm 2021 mặc dù trong bối cảnh nhiều khó khăn do dịch bệnh COVID-19 và tình hình thiên tai diễn biến hết sức phức tạp, song lực lượng vũ trang Quân khu 5 đã phát huy truyền thống của đơn vị, không ngừng nỗ lực phấn đấu để vượt qua khó khăn, gương mẫu đi đầu và quên mình vì nhiệm vụ, ra sức thi đua thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ đặt ra.

Xuân mới- Niềm tin mới trên đất Nam Giang
Xuân mới- Niềm tin mới trên đất Nam Giang

(ĐCSVN) – Nam Giang là huyện vùng cao của tỉnh Quảng Nam, đồng thời cũng là huyện giáp biên với nước bạn Lào. Năm 2021 mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức, nhất là ảnh hưởng của dịch COVID-19, song địa phương đã về đích với nhiều kết quả đáng trân trọng.

Thư Tòa soạn
Thư Tòa soạn!

(ĐCSVN) - Dưới ánh sáng của Nghị quyết Đại hội XIII, với tinh thần quyết tâm vượt khó và những thành tựu rất đáng ghi nhận của năm 2021 đã và đang tạo không khí phấn chấn, lạc quan vào những thắng lợi của năm Nhâm Dần 2022.

Chuyển biến trong học và làm theo Bác ở Nam Giang
Chuyển biến trong học và làm theo Bác ở Nam Giang

(ĐCSVN) – Qua 05 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đến nay tại huyện Nam Giang (tỉnh Quảng Nam) nhiều chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực đời sống xã hội đã được ghi nhận. Đây là cơ sở, động lực để địa phương thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng, an ninh, xây dựng đảng và hệ thống chính trị của địa phương.

Đà Nẵng Ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân
Đà Nẵng: Ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện hoạt động đối ngoại nhân dân

(ĐCSVN) – ​ Việc ký kết thỏa thuận hợp tác thực hiện hoạt động đối ngoại Nhân dân giai đoạn 2022 – 2025 giữa Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TP Đà Nẵng và Đại học Đông Á được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy và đa dạng hóa các hoạt động đối ngoại nhân dân của TP Đà Nẵng trong nhiều lĩnh vực.

Lan tỏa hiệu quả tích cực từ một cuộc thi bổ ích
Lan tỏa hiệu quả tích cực từ một cuộc thi bổ ích

(ĐCSVN) - Được tổ chức theo hình thức trắc nghiệm, sau 8 tuần diễn ra, Cuộc thi “Chung tay phòng, chống dịch COVID-19” trên mạng xã hội VCNet đã thu hút sự quan tâm và tham gia của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Cuộc thi thực sự đã trở thành sân chơi bổ ích, giúp nâng cao nhận thức, trách nhiệm của mọi người trong tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Đại Lộc Quảng Nam tăng cường quản lý Nhà nước về tài nguyên, khoáng sản
Đại Lộc (Quảng Nam) tăng cường quản lý Nhà nước về tài nguyên, khoáng sản

(ĐCSVN) – Xác định việc quản lý Nhà nước trên lĩnh vực tài nguyên và môi trường (TN&MT) là một trong những nhiệm vụ quan trọng liên quan đến sự phát triển ổn định và bền vững của địa phương nên trong năm 2021, ngành TN&MT huyện Đại Lộc (tỉnh Quảng Nam) đã tập trung triển khai đồng bộ nhiều giải pháp có liên quan và đã thu được những kết quả tích cực.

Vì sao quận Thanh Xuân chậm xử lý vi phạm của chủ đầu tư công trình 15 Lê Văn Lương
Vì sao quận Thanh Xuân chậm xử lý vi phạm của chủ đầu tư công trình 15 Lê Văn Lương?

(ĐCSVN) - Công trình xây dựng số 15 Lê Văn Lương cả năm qua thi công gây lún nứt các nhà liền kề, ảnh hưởng đến nhiều hộ dân ngõ 21, đường Lê Văn Lương, tuy nhiên quyền lợi của người dân tại phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân vẫn không được bảo vệ. Vụ việc không được giải quyết dứt điểm đã và đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn, trực tiếp đe dọa tính mạng, tài sản của công dân...

Sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả có phải đền bù kinh phí cho Nhà nước
Sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả có phải đền bù kinh phí cho Nhà nước?

(ĐCSVN) - Thời gian gần đây ở một số địa phương phát hiện ra tình trạng cán bộ công chức, viên chức sử dụng bằng cấp, chứng chỉ giả đang làm việc trong các cơ quan, tổ chức, đơn vị. Vậy dưới góc độ pháp lý hành vi trên sẽ bị xử lý ra sao? Hành vi sử dụng văn bằng, chứng chỉ giả có phải đền bù kinh phí cho Nhà nước?

Loa truyền thanh chống dịch ở Hà Nam
Loa truyền thanh chống dịch ở Hà Nam

(ĐCSVN) - Ở mỗi hoàn cảnh, giai đoạn lịch sử, loa truyền thanh luôn phát huy vai trò riêng của mình; trải qua những ngày dịch bệnh ở Hà Nam vừa qua mới thấy hệ thống loa truyền thanh thực sự “có võ” trong công tác thông tin cơ sở, góp sức đắc lực trong phòng chống dịch ở địa phương.

Tăng thời gian làm thêm là giải pháp tạm thời
Tăng thời gian làm thêm là giải pháp tạm thời

(ĐCSVN) - Dịch COVID-19 đã có những ảnh hưởng lớn đến hoạt động sản xuất và thu nhập của người lao động. Do đó, việc Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội nghiên cứu, đề xuất tăng thời gian làm thêm (mở rộng giới hạn số giờ làm thêm) đang thu hút sự quan tâm của hầu hết các doanh nghiệp và người lao động. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia cũng cho rằng, đây chỉ là giải pháp tạm thời để khắc phục những tác động tiêu cực của dịch COVID-19.

Đà Nẵng Khắc phục khó khăn trong những ngày đầu năm học mới
Đà Nẵng: Khắc phục khó khăn trong những ngày đầu năm học mới

(ĐCSVN) – Hai tuần đầu tiên của năm học mới 2021-2022, ngành Giáo dục TP Đà Nẵng tổ chức cho học sinh học bằng hình thức dạy và học trực tuyến. Tuy có những khó khăn nhất định, song với sự nỗ lực và đồng thuận của toàn xã hội, việc dạy và học đến nay cơ bản diễn ra đúng kế hoạch và đảm bảo yêu cầu.

Đồng hành để chiến thắng dịch bệnh
Đồng hành để chiến thắng dịch bệnh

(ĐCSVN) – Trong quá khứ tôi từng trải qua cuộc sống đầy khó khăn, thiếu thốn nên khi biết hàng ngàn đồng hương của mình ở TP Hồ Chí Minh và các tỉnh phía Nam đang bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhưng không đủ tiền và sức khoẻ để về quê tránh dịch, nhất là trẻ em, phụ nữ mang thai hay người già, tàn tật. Vì vậy, tôi quyết định bỏ ra 400 triệu đồng thuê 02 máy bay đưa bà con rời khỏi tâm dịch để về lại quê hương an toàn.

Cần xử nghiêm việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý
Cần xử nghiêm việc tổ chức sử dụng trái phép chất ma tuý

(ĐCSVN) - Các hành vi vi phạm xảy ra trong thời gian dịch bệnh diễn biến phức tạp; thậm chí có vụ xảy ra ngay trên địa bàn đang thực hiện giãn cách xã hội. Do đó, những vi phạm cần phải được xử lý nghiêm minh để đảm bảo việc phòng, chống dịch tốt hơn.

Xử lý mạnh tay hơn nữa đối với hành vi tung tin giả

​
Xử lý mạnh tay hơn nữa đối với hành vi tung tin giả ​

(ĐCSVN) - Trong khi cả nước đang nỗ lực, căng mình chống dịch COVID-19 thì hằng ngày trên các nền tảng mạng xã hội (MXH) vẫn xuất hiện không ít những thông tin giả, xuyên tạc, bóp méo sự thật làm rối loạn thông tin, gây hoang mang dư luận. Nhiều người dân đề nghị xử lý mạnh tay hơn nữa đối với các hành vi này.

Hà Nội Nhiều người “phớt lờ” khuyến cáo phòng, chống dịch
Hà Nội: Nhiều người “phớt lờ” khuyến cáo phòng, chống dịch

(ĐCSVN) - Để kịp thời ứng phó với dịch bệnh COVID-19, UBND thành phố Hà Nội đã yêu cầu người dân tạm dừng các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời từ 18 giờ ngày 8/7/2021. Tuy nhiên, không ít người dân vẫn còn tâm lý chủ quan, cố tình vi phạm các quy định trên.

Hộp thư bạn đọc
Hộp thư bạn đọc

(ĐCSVN) - Thời gian qua, Ban Bạn đọc - Cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều tin, bài, ảnh, đơn thư, đóng góp ý kiến của bạn đọc và các cộng tác viên.

Hộp thư bạn đọc
Hộp thư bạn đọc

(ĐCSVN) - Thời gian qua, Ban Bạn đọc - Cộng tác viên, Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam nhận được nhiều tin, bài, ảnh, đơn thư, đóng góp ý kiến của bạn đọc, các cộng tác viên.