Sau 8 ngày làm việc nghiêm túc, chất lượng, hiệu quả, Đại hội XIII của Đảng đã thành công tốt đẹp. Được đánh giá là một sự kiện chính trị quan trọng, Đại hội đã thu hút sự quan tâm đặc biệt của nhiều tầng lớp Nhân dân. Theo ghi nhận của phóng viên, đông đảo cán bộ, đảng viên và Nhân dân trong cả nước đã hết sức vui mừng, phấn khởi trước thành công của Đại hội; đồng thời, bày tỏ niềm tin, sự kỳ vọng vào mục tiêu, đường lối được xác định tại Đại hội.

leftcenterrightdel
 Ông Bùi Đình Quyển, nguyên Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên (Hà Nội)

Trong thời gian diễn ra Đại hội, ông Bùi Đình Quyển, nguyên Bí thư Huyện ủy Phú Xuyên (Hà Nội) thường xuyên đọc báo, nghe tin, theo dõi diễn biến của Đại hội và các nội dung được Đại hội thảo luận, thông qua. Theo ông, Đại hội XIII của Đảng có nhiều đổi mới, coi trọng dân chủ, niềm tin và nguyện vọng của nhân dân. Các nội dung thảo luận, trao đổi tại Đại hội rất cụ thể, đi vào chiều sâu. Đồng thời, Đại hội có những chỉ đạo chặt chẽ, sát sao, thể hiện tình đoàn kết, sức chiến đấu trong nội bộ Đảng. “Kết quả của Đại hội XIII đã thể hiện ý Đảng, lòng dân; thể hiện sự đoàn kết, tập trung, dân chủ. Tôi luôn tin sau thành công của Đại hội, đất nước ta sẽ có những bước chuyển mới trên con đường phát triển”, ông Bùi Đình Quyển khẳng định.

Đồng tình với ý kiến trên, là một đảng viên trẻ, anh Kim Ngọc Hải (Hà Nội) cho biết: Bản thân tôi luôn tin vào thành công của Đại hội XIII vì thực tế Đại hội được chuẩn bị rất cẩn trọng, bài bản trong từng bước, từ khâu chuẩn bị các văn kiện đến công tác nhân sự. Kết quả là Đại hội đã diễn ra rất thành công. Bên cạnh những quan điểm, đường lối lãnh đạo mang tính chiến lược, Đại hội còn xác định những mục tiêu cụ thể: đến năm 2025, kỷ niệm 50 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước: Là nước đang phát triển, có công nghiệp theo hướng hiện đại, vượt qua mức thu nhập trung bình thấp. Đến năm 2030, kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng: Là nước đang phát triển, có công nghiệp hiện đại, thu nhập trung bình cao. Đến năm 2045, kỷ niệm 100 năm thành lập nước Việt Nam Dân chủ Cộng hoà, nay là nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam: Trở thành nước phát triển, thu nhập cao. “Những mục tiêu này đồng thời cũng là mong mỏi chung của toàn dân. Với sự lãnh đạo của Đảng, sự đoàn kết, đồng lòng của các tầng lớp nhân dân, tôi tin là chúng ta sẽ hoàn thành những mục tiêu này”.

leftcenterrightdel
Đảng viên Kim Ngọc Hải (Hà Nội).

Từng là cán bộ quân đội có nhiều năm trực tiếp làm về công tác cán bộ, Trung tướng Đặng Nam Điền, nguyên Chính ủy Học viện Hậu cần (Bộ Quốc phòng) dành sự quan tâm đặc biệt đối với công tác nhân sự tại Đại hội. Theo đánh giá của Trung tướng Đặng Nam Điền, các đại biểu tham dự Đại hội đều có tinh thần trách nhiệm cao khi thay mặt cho hơn 5 triệu đảng viên và cho toàn dân để lựa chọn ra những người lãnh đạo xứng đáng bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII. Thực tế, những đồng chí tái cử cũng như những đồng chí mới tham gia Ban Chấp hành Trung ương lần này đều là những đảng viên ưu tú, tiêu biểu, được rèn luyện qua thực tiễn, được tổ chức và quần chúng ghi nhận. Nguyên Chính ủy Học viện Hậu cần chia sẻ: “Bác Hồ đã dạy, cán bộ là gốc của mọi công việc. Có thể thấy, quá trình chuẩn bị Đại hội, nhất là tại Hội nghị Trung ương lần thứ 15 và trong quá trình diễn ra Đại hội XIII, công tác nhân sự đã được chuẩn bị, lựa chọn rất kỹ càng, đúng nguyên tắc. Những đồng chí trúng cử vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bộ Chính trị, Ban Bí thư lần này đều là những người đủ đức, đủ tầm, đủ tài”.

leftcenterrightdel
 Đảng viên Nguyễn Thị Hoàn thuộc Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hòa Bình.

Ở góc nhìn khác, đồng chí Nguyễn Thị Hoàn, đảng viên sinh hoạt tại Đảng bộ Ngân hàng Nhà nước tỉnh Hòa Bình chia sẻ, trong những năm gần đây, kết quả công tác phòng, chống tham nhũng, tiêu cực đã củng cố thêm niềm tin của Nhân dân với Đảng. Thành công của Đại hội XIII cùng những phát biểu của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã tiếp tục thắp sáng niềm tin của cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước. Thành công lớn nhất của Đại hội XIII đó là đã đề ra đường lối chính xác, phù hợp và lựa chọn được đội ngũ cán bộ đủ mạnh, đủ tâm, đủ tầm, tiếp tục lãnh đạo đất nước vững bước trên con đường phát triển. Mong mỏi chung của người dân là sau thành công của Đại hội, những nội dung của Nghị quyết cần sớm đi vào cuộc sống; các cấp, các ngành cần nhanh chóng tổ chức quán triệt Nghị quyết và xây dựng chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII một cách hiệu quả.

Đại hội XIII của Đảng thành công tốt đẹp, cán bộ, đảng viên và Nhân dân cả nước càng thêm vững tin vào sự đổi mới phát triển của đất nước. Thành công của Đại hội XIII cũng sẽ cổ vũ mạnh mẽ toàn Đảng, toàn dân, toàn quân ta tiếp tục vượt qua mọi khó khăn, tranh thủ thời cơ, thuận lợi, phấn đấu sớm đưa nước ta trở thành một nước phát triển, có thu nhập cao, theo định hướng xã hội chủ nghĩa./.

Phạm Minh Hà