Chính thức khai trương tuyến tàu cao tốc TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo

Thứ hai, 13/05/2024 16:07
0:00/ 0:00
Giọng nam
  • Giọng nam
(ĐCSVN) - Sáng 13/5, tại Cảng Hiệp Phước Nhà Bè (TP Hồ Chí Minh), Cảng Hiệp Phước và Công ty Cổ phần tàu cao tốc Phú Quốc đã tổ chức Lễ công bố hoạt động tuyến vận tải hành khách cố định từ TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo và ngược lại.
Tàu cao tốc tuyến TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo. (Ảnh: Thanh Minh) 

Được biết, tàu cao tốc được trang thiết bị hiện đại, đảm bảo tiêu chuẩn cao nhất của hệ thống an toàn tàu biển trên thế giới, với vận tốc lên tới 35 hải lý/giờ. Trong điều kiện thời tiết thuận lợi, tàu có thể hành trình từ TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo chỉ khoảng 4 giờ và từ Vũng Tàu chỉ còn hơn 3 giờ.

Về giá vé, tuyến TP Hồ Chí Minh - Côn Đảo có mức vé dao động từ 615.000 đồng - 1,1 triệu đồng/lượt tùy theo đối tượng hành khách và hạng vé và thời điểm xuất phát. Trước mắt, công ty sẽ bố trí xe trung chuyển từ Công viên 23/9 khởi hành vào 5 giờ - 5 giờ 20 hành trình đi cảng Sài Gòn - Hiệp Phước.

Ông Bùi Hòa An, Phó Giám đốc Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh cho biết, Sở và các đơn vị liên quan đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp để hình thành và đa dạng hóa hệ thống kết cấu hạ tầng đường thủy của Thành phố. Việc này nhằm góp phần phát triển vận tải hành khách bằng đường thủy, chia sẻ áp lực cho hệ thống giao thông đường bộ. Từ đó, hướng đến phát triển vận tải hành khách bằng đường thủy kết hợp du lịch, đây sẽ là một trong những loại hình đặc trưng của TP Hồ Chí Minh.

Một trong giải pháp trọng tâm mà Sở Giao thông vận tải TP Hồ Chí Minh đã tập trung triển khai là thu hút đầu tư bằng hình thức xã hội hóa việc nâng cấp, xây dựng hoàn thiện hệ thống cơ sở hạ tầng, cầu tàu, phương tiện vận chuyển nhằm nâng cao năng lực vận tải hành khách và du lịch bằng đường thủy.

Việc đưa vào khai thác tuyến này sẽ góp phần tăng cường khả năng kết nối vùng TP Hồ Chí Minh với các tỉnh trong vùng Đông Nam Bộ. Đồng thời, giúp cho hành khách có thêm sự lựa chọn khi đi từ TP Hồ Chí Minh đến Côn Đảo. Với tuyến vận tải nói trên, hành khách có thể đi trực tiếp từ cảng Sài Gòn - Hiệp Phước đến Côn Đảo với thời gian khoảng 4 giờ 30 phút. Tàu có sức chở đến 1.017 khách, tốc độ đến 35 hải lý/giờ. Đặc biệt, tàu có thể hành trình trong điều kiện thời tiết gió giật cấp độ 8 vẫn bảo đảm tính ổn định cao, giảm say sóng, an toàn cho hành khách trên chuyến hải hành./.

Bảo Châu

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình

/

Xác thực