leftcenterrightdel
Phong tỏa đối với TP. Bạc Liêu  là tin giả. (Ảnh danviet.vn).

Theo UBND tỉnh Bạc Liêu, thời gian qua, tình trạng phát tán tin giả, tin sai sự thật về tình hình dịch bệnh và công tác phòng, chống dịch COVID-19 có dấu hiệu gia tăng.

Mới đây, ngày 14/9, đã có người tung tin "phong tỏa toàn TP. Bạc Liêu", gây tâm lý hoang mang cho người dân. Từ đó dẫn đến tình trạng một số người dân bất chấp dịch bệnh đổ xô ra đường đi mua nhu yếu phẩm. Việc làm này gây nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP. Bạc Liêu nói riêng và tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Do đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Cao Xuân Thu Vân đã giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở Văn hóa, thông tin, thể thao và du lịch khẩn trương điều tra, xác định đối tượng phát tán tin giả, tin sai sự thật liên quan đến việc "phong tỏa TP. Bạc Liêu" vào ngày 14/9 và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đồng thời, tăng cường rà soát, phát hiện, ngăn chặn thông tin xấu, độc, nhận diện, xử lý tin giả, tin sai sự thật trên môi trường mạng, kịp thời thông tin các nội dung cần thiết để người dân hiểu rõ bản chất vấn đề, không để tác động xấu đến dư luận.

Ngành chức năng tỉnh cũng tiếp tục khẳng định là chưa có quyết định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh về việc phong tỏa đối với TP. Bạc Liêu./.

HC