Bình Định: Yêu cầu kiểm tra thông tin trang trại thu giá dịch vụ cao

Thứ năm, 05/05/2022 15:11
(ĐCSVN) - Một hợp tác xã nông dược làm dịch vụ ở xã vùng cao tỉnh Bình Định bán thức ăn, đồ uống cho khách hàng với giá cao. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp UBND xã An Toàn kiểm tra để chấn chỉnh.
leftcenterrightdel
Khu nhà của HTX Nông dược An Toàn. Ảnh do người dân chụp. 

Ông Đỗ Tùng Lâm, Phó chủ tịch UBND huyện An Lão (Bình Định) cho hay, UBND huyện đã giao Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp UBND xã An Toàn kiểm tra hoạt động kinh doanh dịch vụ tại Hợp tác xã Nông dược và dịch vụ tổng hợp An Toàn (gọi tắt là HTX Nông dược An Toàn).

“Ngay sau khi có phản ánh hợp tác xã này kinh doanh dịch vụ ăn uống, nghỉ ngơi với giá rất cao, tôi đã trực tiếp liên lạc hợp tác này để nắm thông tin. UBND huyện đã chỉ đạo Phòng Kinh tế hạ tầng phối hợp UBND xã An Toàn kiểm tra để chấn chỉnh”- ông Tùng thông tin.

Hai hóa đơn tính tiền tại của đoàn khách sử dụng Trước đó, trên mạng xã hội Facebook chia sẻ hình ảnh hai hóa đơn tính tiền dịch vụ ăn uống được cho là tại Farmstay Nẫu Ecovalley của HTX Nông dược An Toàn ở xã vùng cao An Toàn, huyện An Lão. Theo đó, trong hai hóa đơn này có nhiều món thức ăn, đồ uống có đơn giá rất cao.

Chẳng hạn, cà phê đen có giá 40.000 đồng/ly, cà phê sữa 45.000 đồng/ly, bia Heineken 50.000 đồng/chai, bia Quy Nhơn 25.000 đồng/chai, nước ngọt Coca Cola 35.000 đồng/lon, dê hấp 280.000 đồng/đĩa, gà nướng 225.000/nửa con, cơm trưa 100.000 đồng/phần…

Hai hóa đơn trên là của một đoàn khách 17 người, trong đó có hai trẻ em. Đoàn khách này đến sử dụng dịch vụ ăn uống tại Nẫu Ecovalley hôm 2/5 khi đi chơi dịp nghỉ lễ vừa qua. Theo một số thành viên đoàn khách, hầu hết các dịch vụ, thức ăn, đồ uống tại Nẫu Ecovalley đều có đơn giá rất cao. Đoàn khách này ăn sáng, ăn trưa và thuê một số lều đã có tổng chi phí 13,5 triệu đồng.

Giải thích về vấn đề trên, ông Tạ Quang Tân, quản lý dịch vụ khách hàng và tài chính của HTX Nông dược An Toàn, HTX là mô hình trang trại dược liệu kết hợp tham quan, nghỉ dưỡng, có thêm các dịch vụ ăn uống. Ông Tân cho rằng giá dịch vụ tại HTX như vậy là do chi phí vận chuyển cao, thức ăn được chế biến từ thực phẩm sạch. Đồng thời, khi khách đến trải nhiệm dịch vụ tham quan, ăn uống, nghỉ dưỡng, HTX đều gửi bảng giá niêm yết. Đối với những dịp lễ tết, HTX cam kết không tăng giá, không phụ thu mà chỉ tăng giá theo cung cầu thị trường. Trong dịp lễ 30-4 vừa qua, HTX bán đúng giá niêm yết đã gửi cho khách hàng.

Bên cạnh đó, Phó chủ tịch UBND huyện An Lão khẳng định HTX Nông dược An Lão chưa đăng ký, chưa được cơ quan chức năng cấp phép kinh doanh dịch vụ du lịch, ăn uống, nghỉ dưỡng. Việc HTX này tổ chức đón khách, kinh doanh dịch vụ nghỉ dưỡng, ăn uống là tự phát.

“Chủ trương của huyện là khuyến khích phát triển dịch vụ du lịch. Tuy nhiên, tất cả phải làm đúng quy định, giá cả phải hợp lý. Qua xem các hóa đơn tính tiền mà người dân đưa lên mạng xã hội thì HTX Nông dược An Lão tính giá dịch vụ ăn uống như vậy là rất cao”- ông Tùng thông tin./.

HC
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực