Giả danh đội trưởng hình sự lừa đảo chiếm đoạt tài sản

Thứ ba, 12/04/2022 20:13
(ĐCSVN) - Ngày 12/4, Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 300 triệu đồng.
leftcenterrightdel
Ảnh minh họa. 

Cụ thể, chị Q. (SN 1990, trú tại Hoàn Kiếm) nhận được cuộc gọi của một đối tượng nữ. Người này giới thiệu là nhân viên bưu điện và thông báo chị Q. có một bưu phẩm của ngân hàng chi nhánh Đà Nẵng ghi khoản nợ là 40 triệu đồng.

Người này yêu cầu chị Q. phải thanh toán khoản nợ trên nếu không sẽ báo cơ quan công an. Sau đó có một nam giới gọi điện cho chị Q xưng là đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng.

Tiếp đó, một nam giới gọi điện cho chị Q. xưng là Đội trưởng Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết chị bị lộ thông tin cá nhân và liên quan đến đường dây rửa tiền, buôn bán ma tuý, rồi yêu cầu đến Công an TP Đà Nẵng làm việc.

Do chị Q. không đến được Đà Nẵng nên đối tượng hướng dẫn chị tải App "Thay đổi bảo mật" đăng nhập tài khoản ngân hàng để xác minh. Sau đó, chị Q. phát hiện tài khoản mất 300 triệu đồng nên đã đến cơ quan Công an trình báo.

Trước sự việc trên, Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất./.

TL
  Ý kiến bình luận
Họ và tên
Email
Lời bình
Xác thực